[vật lý 8]Cần giúp gấp!

C

chjen98bn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai nào làm được thì giúp mình cái nha. Ngày 15 tháng này mình phải nộp rùi! :(
Đề bài:3 người cùng đi xe đạp xuất phát từ A về B trên đoạn đường thẳng AB. Người thứ nhất đi với vận tốc v1= 8km/h. Người thứ 2 xuất phát sau người thứ nhất 15 phút với vận tốc v2= 12km\h. Người thứ 3 đi sau người thứ hai 30 phút. Sau khi gặp người thứ nhất, người thứ 3 đi thêm 30 phút nữa thì sẽ cách đều người thứ nhất và người thứ 2. Tính vận tốc người thứ 3. Giả thiết chuyển động của ba người là những chuyển động thẳng đều. @-)
 
A

ae97

Ai nào làm được thì giúp mình cái nha. Ngày 15 tháng này mình phải nộp rùi! :(
Đề bài:3 người cùng đi xe đạp xuất phát từ A về B trên đoạn đường thẳng AB. Người thứ nhất đi với vận tốc v1= 8km/h. Người thứ 2 xuất phát sau người thứ nhất 15 phút với vận tốc v2= 12km\h. Người thứ 3 đi sau người thứ hai 30 phút. Sau khi gặp người thứ nhất, người thứ 3 đi thêm 30 phút nữa thì sẽ cách đều người thứ nhất và người thứ 2. Tính vận tốc người thứ 3. Giả thiết chuyển động của ba người là những chuyển động thẳng đều. @-)

khi người 3 xuất phát thì người 1 cách A là (0,5+0,25).8=6(km)
2 cách A là 0,5.12 =6(km)
gọi C là nơi nguời 1 gặp người 3
thời gian người 1 gặp người 3 là [TEX]t=\frac{6}{V3-8}[/TEX]
khi đó người 2 cách hai người kia là [TEX]S=(12-8).\frac{6}{V3-8}[/TEX]
[TEX]=\frac{24}{V3-8}[/TEX]
Do sau 30 phut từ khi gặp người 1 người 3 cách đều 2 người kia ta có phương trình
[TEX](V3-8).0,5=S+(12-V3).0,5[/TEX] từ đó tìm được V3:(
 
L

lucnugiangho

Đề bài:3 người cùng đi xe đạp xuất phát từ A về B trên đoạn đường thẳng AB. Người thứ nhất đi với vận tốc v1= 8km/h. Người thứ 2 xuất phát sau người thứ nhất 15 phút với vận tốc v2= 12km\h. Người thứ 3 đi sau người thứ hai 30 phút. Sau khi gặp người thứ nhất, người thứ 3 đi thêm 30 phút nữa thì sẽ cách đều người thứ nhất và người thứ 2. Tính vận tốc người thứ 3. Giả thiết chuyển động của ba người là những chuyển động thẳng đều. :confused:lập phương trình chuyển động thẳng đều (cần làm gấp mai phải nộp rồi @-)):-SS
Lập phương trình chuyển động thẳng đều


 
Top Bottom