vật lý 8, cần gấp

N

nhatlinh02052002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thỏi hợp kim có thể tích 1 dm3 và khối lượng 9,85kg tạo bởi hai kim loại bạc và thiếc. Xác định khối lượng của bạc và thiếc có trong hợp kim đó; biết rằng KLR của bạc là 10500kg/m3 và của thiếc là 2700kg/m3.
 
L

leduc22122001

Gọi khối lượng và thể tích của bạc trong hợp kim là: $m_1$ ; $V_1$ => $V_1$ = $\frac{m_1}{D_1}$
Gọi khối lượng và thể tích của thiếc trong hợp kim là: $m_2$ ; $V_2$ => $V_2$ = $\frac{m_2}{D_2}$
Theo bài ra: $V_1$ + $V_2$ = H.V <=> $\frac{m_1}{D_1}$ + $\frac{m_2}{D_2}$ = H.V (1)
Và: $m_1$ + $m_2$ = m (2)
Từ (1) và (2) suy ra: $m_1$ = $\frac{D_1(m - H.V.D_2)}{D_1 - D_2}$
$m_2$ = $\frac{D_2(m - H.V.D_1)}{D_1 - D_2}$
a. Nếu H = 100% thay vào ta có:
$m_1$ = $\frac{10500(9,850 - 0,001.2700)}{10500 - 2700}$ = 9,625(kg)
$m_2$ = m - $m_1$ = 9,850 - 9,625 = 0,225(kg)
b. Nếu H = 95% thay vào ta có:
$m_1$ = $\frac{10500(9,850 - 0,95.0,001.2700)}{10500 - 2700}$ = 9,807(kg)
$m_2$ = m - $m_1$ = 9,850 - 9,807 = 0,043(kg)
 
N

nhatlinh02052002

Gọi khối lượng và thể tích của bạc trong hợp kim là: $m_1$ ; $V_1$ => $V_1$ = $\frac{m_1}{D_1}$
Gọi khối lượng và thể tích của thiếc trong hợp kim là: $m_2$ ; $V_2$ => $V_2$ = $\frac{m_2}{D_2}$
Theo bài ra: $V_1$ + $V_2$ = H.V <=> $\frac{m_1}{D_1}$ + $\frac{m_2}{D_2}$ = H.V (1)
Và: $m_1$ + $m_2$ = m (2)
Từ (1) và (2) suy ra: $m_1$ = $\frac{D_1(m - H.V.D_2)}{D_1 - D_2}$
$m_2$ = $\frac{D_2(m - H.V.D_1)}{D_1 - D_2}$
a. Nếu H = 100% thay vào ta có:
$m_1$ = $\frac{10500(9,850 - 0,001.2700)}{10500 - 2700}$ = 9,625(kg)
$m_2$ = m - $m_1$ = 9,850 - 9,625 = 0,225(kg)
b. Nếu H = 95% thay vào ta có:
$m_1$ = $\frac{10500(9,850 - 0,95.0,001.2700)}{10500 - 2700}$ = 9,807(kg)
$m_2$ = m - $m_1$ = 9,850 - 9,807 = 0,043(kg)
phiền cậu cho tớ hỏi H trong đây nghĩa là cái gì vậy cậu?
 
Top Bottom