Vật Lý 8 cần Gấp Gấp lắm ạ!

P

poilkj159

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: một người dự định đi bộ một quãng đường với vận tốc 5km/h. Nhưng đi đến đúng nữa đường thì nhờ dc bạn đèo xe đạp đi tiếp với vận tốc 12km/h, do đó đã đến sớm hơn dự kiến là 28'.
Hỏi: người ấy đã đi bộ hết quãng đường bao lâu?
 
Q

quynhphamdq

picture.php
 
M

minhmai2002

Gọi t(h) là thời gian cần tìm, độ dài quãng đường là $5t$ (km)

Vì độ lệch thời gian là $28' = \frac{7}{15}h$ ;là do sự thay đổi trên nửa quãng đường sau

nên ta có:

$\frac{t}{2} = \frac{5t}{2.12} + \frac{7}{15} => t=1,06h=1h36'$
 
Top Bottom