[vật lý 8]các pạn giải giùm mình câu b bài này nhé

K

kimchi2812

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 6h ság, một người đi xe máy từ A đến Bcách nhau 300km. Với vận tốc V1= 50km/h. Lúc 7h, 1ô tô thứ 2 đi từ B đến A với vận tốc V2= 75km/h
a, Hỏi 2 xe gặp nhau lúc mấy h và cách a bao nhiêu km?:khi (69):
b, Trên đườg có 1 người đi xe đạp lúc nào cũg cách đều 2 xe trên. Biết rằg người đi xe đạp khởi hành lúc 7 h. Hỏi vận tốc người đi xe đạp? Người đó đi theo hướng nào ?điểm khởi hành của người dó cách B bao nhiêu km?:khi (76):
 
N

nguyenphuongthao28598

Jyj

GỌI THỜI GIAN 2 XE GẶP NHAU LÀ a giờ ( a thuộc n*)
ta có phương trình sau
(a-6)50 +(a-7)75=300

\Leftrightarrow a=9
vậy sau 9 h 2 xe gặp nhau tiwf đó tính được khoảng cách của 2 xe đối với A

b
 
M

metro_last_light

Viết rõ ra cho dễ hiểu nè

a) chiếu AB lên trục Ax nhá : gốc là A, B là điểm có x=300
từ 6h - 7h xe máy đã đi dc quãng đg 50km
\Rightarrow pt li độ của xe máy : x1 = 50 + 50t
pt li độ oto : x2 = 300 -75t
2 xe gặp nhau khi x1 = x2 \Leftrightarrow t = 2h
thay t = 2 vào pt li độ của xe máy có x1 = 150

b) xe đạp lúc nào cũng cách đều 2 xe kia ta có thể rút ra các kết luận
+ Xe đạp ở vị trí có li độ 175 lúc 7h vì khi n xuất phát n phải ở giữa vị trí của xe máy và oto khi đó.
+ n phải đồng quy với xe máy và oto cũng sau 2 h tại vị trí mà 2 thằng kia gặp nhau ở câu a ( bị thằng nào đó gặp trc thì sao cách đều )
+ n phải đi về phía a vì oto nhanh hơn mờ
gọi vận tốc vủa xe đạp là v ta có pt li độ x2 = 175 - vt
thay t=2 , x2 = 150 \Rightarrow v = 12,5 km/h



em nguyenphuongthao28598 kia viết sau 9h thế thì chắc bn đến hàng ăn ngồi nghỉ lâu rùi
 
Top Bottom