VẬT LÝ 8 (Các bạn giúp mình làm nhanh nhé)

A

anhduc08642

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)Đề bài:dùng 1 mp nghiêng đẩy 1 bao xi măng lên sàn ô tô có kl là 50 kg. sàn cách mặt đất 1.2m
a, tính chiều đài của mp nghiêng sao cho người công nhân chỉ cần tạo lực đẩy bằng 200N đẻ đưa bì xi măng lên sàn ô tô . giả sự ma sát giữa mp nghiêng và bì ko đáng kể
b. nhưng thực tế ko thêt bỏ qua ma sát nên hiệu suất của mp nghiêng là 75% . tính lực ma sát tác dụng vào bì:)
 
Last edited by a moderator:
G

galaxy98adt

:)Đề bài:dùng 1 mp nghiêng đẩy 1 bao xi măng lên sàn ô tô có kl là 50 kg. sàn cách mặt đất 1.2m
a, tính chiều đài của mp nghiêng sao cho người công nhân chỉ cần tạo lực đẩy bằng 200N đẻ đưa bì xi măng lên sàn ô tô . giả sự ma sát giữa mp nghiêng và bì ko đáng kể
b. nhưng thực tế ko thêt bỏ qua ma sát nên hiệu suất của mp nghiêng là 75% . tính lực ma sát tác dụng vào bì:)
picture.php

a) ta phân tích trọng lực như hình vẽ:
vì người công nhân chỉ cần tạo lực đẩy bằng 200N để đưa bì xi măng lên sàn ô tô nên ta có Px = 200N.
ta tính được P = 500N. => sin(alpha) = Px/P = 200/500 = 0,4.
sàn ô tô cao 1,2m nên ta có chiều dài của mặt phẳng nghiêng là l= 1,2/sin(alpna) = 1,2/0,4 = 3(m).
b) vì hiệu suất là 75% nên người công nhân phải dùng một lực để kéo bao xi măng lên là: F' = F/75% = 200/0,75 = 800/3 (N)
=> độ lớn của lực ma sát là: Fms = F' - F = 800/3 - 200 = 200/3 (N)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom