[Vật lý 8] Các bạn giúp mình bài này với

S

shana198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật hình hộp lập phương có cạnh bằng 15cm
a)Thả vật đó vào nước thấy phần vật nổi trên nước là 5cm. Tính trọng lượng riêng của vật biết khối lượng riêng của nước là 1g/cm3
b)Đem vật đó thả vào 1 chất lỏng khác thấy phần vật nổi trên chất lỏng bây giờ là 3 cm. Tính trọng lượng riêng của chất lỏng đó.

Các bạn giúp mình với, tối nay mình đi học rồi:(
 
P

petercat

a)1g/$cm^3$ = 1000kg/$m^3$, 15cm= 0,15m ; 5cm= 0,05m
Các lực tác dụng lên vật là : $\large\rightarrow^{\text{$F_A$}}$ ;
$\large\rightarrow^{\text{P}}$
Ta có:
$F_A$ = $h_c$s$d_n$ = (h-$h_n$)$h^210D_n$= 0,1 $0,15^2$ 10 1000= 22,5
P= V$d_v$= $h^3d_v$= $0,15^3d_v$=0,003375$d_v$
Do vật cân bằng: $F_A$ = P
\Leftrightarrow22,5 = 0,00375$d_v$
\Leftrightarrow$d_v$= $\frac{22,5}{0,003375}$
\Leftrightarrow$d_v$= 6666,7 (kg/$m^3$)
b) 3cm=0,03m =>$h_c$= h-$h_n$=0,15-0,3=0,12(m)
Các lực tác dụng lên vật là:
$\large\rightarrow^{\text{$F_A$}}$ ; $\large\rightarrow^{\text{P}}$
Ta có: P= V.$d_v$= $0,15^3$ 6666,7 =22,5
$F_A$= $h_cd_l$s= 0,12$0,15^2d_l$=0,0027$d_l$
Do vật đứng cân bằng nên: $F_A$=P
\Leftrightarrow22,5=
0,0027$d_l$
<=>$d_l$=$\frac{22,5}{0,0027}$
=8333,3(kg/$m^3$)

 
Top Bottom