[vật lý 8] các bài tập cần giải đáp ngay

D

donald_duck

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình yếu phần chuyển động cơ học, áp suất-áp suất chất lỏng-áp suất khí quyển, bình thông nhau, lực đẩy Ác-si-mét. Đặc biệt là phần sự nổi mình vẫn chưa hiểu nổi và lơ lửng trong nước khác nhau thế nào và bình thông nhau nữa. Các bạn giúp mình nhé!
Đây là một số bài tập trong sách bài tập nhưng mình vẫn chưa hiểu lắm. Các bạn giải nhớ ghi rõ ràng nhé:
1.Một ô tô chuyển động trên chặng đường gồm 3 đoạn liên tiếp cùng chiều dài. Vận tốc của xe trên mỗi đoạn là v1=12m/s, v2=8m/s, v3=16m/s. Tính Vtb của xe trên cả chặng đường.
2.Một bình thông nhau chứa nước biển. Người ta đổ thêm vào một nhánh . Hai mặt thoáng ở hai nhánh chênh lệch 18mm. Tính độ cao cột xăng. Biết d nước biển là 10300N/m3 và của xăng là 7000N/m3
bài 8.5 sbt, 8.13
3.Một quả cầu nhôm ở ngoài không khí có trọng lượng là 1,458N. Hỏi phải khoét bớt lõi quả cầu một V=? rồi hàn kín lại để khi thả vào nước quả cầu nằm lơ lửng trong nước. Biết d nước=10000M/m3, d nhôm=27000N/m3
4. Một chai thủy tinh có V=1,5l và khối lượng 250g. Phải đổ vào chai ít nhất bao nhiêu nước để nó chìm trong nước.
5. Một vận động viên nhảy cao đạt thành tích là 2,1m. Giả sử vđv đó là nhà du hành vũ trụ lên Mặt trăng thì ở trên mặt trăng thì nguời ấy nhảy cao bao nhiêu m. Biết lực hút của trái đất lên vật ở mặt đất gấp 6 lần lực hút mặt trăng và ở trên đó người ấy phải mặc thêm bộ áo nặng=1/5 người đó. Công cơ bắp sinh ra trong mỗi lần nhảy là bằng nhau.
Nếu bạn nào có thêm bài tập về các dạng bài vật lý thì pic giúp mình nhé. Thks nhiều
 
C

crackjng_tjnhnghjch

Câu 1:
Ta gọi quãng đường trên mỗi chặng là S
[TEX]t_1= \frac{S}{v_1}[/TEX]
[TEX]t_2= \frac{S}{v_2}[/TEX]
[TEX]t_3= \frac{S}{v_3}[/TEX]
Mặt khác: [TEX]v= \frac{s}{t}[/TEX]
[TEX]t= t_1+t_2+t_3[/TEX]
Do đó [TEX]v_tb = \frac{3s}{t_1+t_2+t_3} = \frac{3s}{\frac{s}{v_1} + \frac{s}{v_2} + \frac{s}{v_3}} = \frac{3s}{s(\frac{1}{v_1} + \frac{1}{v_2} + \frac{1}{v_3})} = \frac{3}{\frac{1}{v_1} + \frac{1}{v_2} + \frac{1}{v_3}} = \frac{3v_1v_2v_3}{v_1v_2+v_2v_3+v_3v_1 [/TEX] (Chỗ này quy đồng lên)
\Leftrightarrow [TEX]\frac{3.12.8.16}{12.8+8.16+16.12}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v_tb = 11,1m/s[/TEX]
 
D

donald_duck

Mình muốn hỏi thêm về phần sự nổi và bình thông nhau như câu hỏi mình hỏi ý. bạn giúp mình được không?
 
C

crackjng_tjnhnghjch

Thanks cho mình nhá!

Bài 4:
Đổi : 1,5l = [TEX]1,5 dm^3 = 0,0015 m^3[/TEX] ; 250g = 0,25kg
Lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên chai
[TEX]F_A = V.d_n = 0,0015. 10000 = 15N[/TEX]
Trọng lượng của chai:
[TEX]P = 10m = 10.0,25 = 2,5N[/TEX]
Lượng nước tối thiểu đổ vào để làm chìm chai trong nước:
[TEX]P_n = F_A - P = 15 - 2,5 = 12,5 N[/TEX]
[TEX]d_n = \frac{P_n}{V}[/TEX] \Rightarrow [TEX]V = \frac{P_n}{d_n} = \frac{12,5}{10000} = 0,00125 m^3 = 1,25l[/TEX]

Còn bài 3 trong sách bài tập đã giải rất rõ, bạn mở re mà xem
 
S

sinper03vn

Ai chi~ jiup tui máy cái đây với
C1 Các yếu tố gây tác hại cho cơ thể khi bị điện giật
C2 các quy tắc an toàn khi lắp đặt mạng điện thiết bị điện
thế thôi
 
Y

yoona16

Ai giải giúp mình bài 9, sách bài tập với!Một vật chuyển động không đều..Biết vtb cúa vật =1/3thời gian đầu =12m/s,v2=8m/s;v3=16m/sTính vtb của cả chặng đường?
 
Last edited by a moderator:
P

peli_pro

một người đi bộ từ nhà đến trường hết 45 phút. Biết trọng lượng từ nhà đến trường dài 1.2 km. Tính vận tốc của người đó đi.
 
T

tranlinh98

một người đi bộ từ nhà đến trường hết 45 phút. Biết trọng lượng từ nhà đến trường dài 1.2 km. Tính vận tốc của người đó đi.

Đổi 45 phút = 0,75 h
Vận tốc người đó đi là :

[TEX]v= \frac{s}{t} = \frac{1,2}{0,75} = 1,6[/TEX] (km/h) = [TEX]\frac{4}{9}[/TEX] (m/s)
 
A

amy_lau

cần giải nhanh bài tập lý 8

3.3) 1 người đi bộ đèu trên quãng đường đầu dài 3 km với vận tốc 2m/s. Quãng đường tiếp theo dài 1,95 km, người đó đi hết 0,5 h. Tính vận tốc TB của người đó trên cả quãng đường.
ai biết giải dùm với
 
Last edited by a moderator:
N

naruto_evil

cần giải nhanh bài tập lý 8

3.3) 1 người đi bộ đều trên quãng đường đầu dài 3 km với vận tốc 2m/s. Quãng đường tiếp theo dài 1,95 km, người đó đi hết 0,5 h. Tính vận tốc TB của người đó trên cả quãng đường.
ai biết giải dùm với
2m/s=7,2km/h
Thời gian đi hết quãng đường đầu là:
$\Large t_1=\frac{s}{v}=\frac{3}{7,2}=\frac{5}{12}h~0,417h$
Vận tốc TB của người đó trên cả quãng đường là:
$\Large V_{TB}=\frac{s_1+s_2}{t_1+t_2}=\frac{3+1,95}{0,417+0,5}=5,4km/h$
 
Last edited by a moderator:
S

samiuvatli

Trong một gia đình nhiều dụng cụ thường bị bụi bám vào, trong số đó cánh quạt điện thường bị bụi bám vào nhiều nhất, đặc biệt là ở mép cánh quạt chém vào không khí khi quay. Hãy giải thích vì sao z? mọi người ơi! giúp mk vs nhé!
 
K

kienduc_vatli

bài 1:
Ta gọi quãng đường trên mỗi chặng là S
$t_1= \frac{S}{v_1}
t_2= \frac{S}{v_2}
t_3= \frac{S}{v_3}$
Mặt khác: $v= \frac{s}{t}$
$t= t_1+t_2+t_3$
Do đó $v_tb = \frac{3s}{t_1+t_2+t_3} = \frac{3s}{\frac{s}{v_1} + \frac{s}{v_2} + \frac{s}{v_3}} = \frac{3s}{s(\frac{1}{v_1} + \frac{1}{v_2} + \frac{1}{v_3})}$
[TEX]= \frac{3}{\frac{1}{v_1} + \frac{1}{v_2} + \frac{1}{v_3}} = \frac{3v_1v_2v_3}{v_1v_2+v_2v_3+v_3v_1 [/TEX]

$ \frac{3.12.8.16}{12.8+8.16+16.12}$

$ v_tb = 11,1m/s$
bài 2:

Xét hai điểm A, B trong hai nhánh nằm trong cùng
một mặt phẳng ngang trùng với mặt phân cách giữa
xăng và bước biển .
Ta có : PA = PB
PA = d1.h1 , PB = d2 h2
=>d1.h1 = d2 h2
Theo hình vẽ ta có : h2 = h1-h
d1.h1 = d2 (h1- h) = d2h1 – d2h
=> (d2 – d1) h1 = d2h

=>h1 = = = 56mm
 
Last edited by a moderator:
K

kienduc_vatli

"Trong một gia đình nhiều dụng cụ thường bị bụi bám vào, trong số đó cánh quạt điện thường bị bụi bám vào nhiều nhất, đặc biệt là ở mép cánh quạt chém vào không khí khi quay. Hãy giải thích vì sao z? mọi người ơi! giúp mk vs nhé!"

do trong quá trình hoạt động cánh quạt cọ xát với không khí làm các bụi bẩn bị hút vào cánh quạt( khi bị cọ xát vật này hút vật kia)
 
M

minhduculy

tu xuong ... .................................................................................................00000000)))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>))))))))))))****************************?????????????/////////////////////////////
 
C

chotaidai

Giải giúp em mấy bài này với ạ mai em thi học kỳ rồi

1. Một cái bình có lỗ nhỏ O ở thành bên và đáy là một pít - tông A. Ng` ta đổ nước tới miệng bình. Có tia nước phun ra từ lỗ O.
a) Khi mực nước hạ dần từ miệng bình đến điểm O thì hình dạng của tia nước thay đổi ntn?
b) Người a kéo pít - tông tới gần miệng bình tới vị trí A' (chưa qua điểm O) rồi lại đổ nước đầy đến miệng bình. Tia nước phun ra từ O có thay đổi ko? Vì sao?
 
D

ducan8c

vật lí 8

:cool:
:khi (108)::khi (108):
20g tuyết lẫn nước ở 0độ, cho vào nhiệt lượng kế chứa 0,25kg nước ở 15độ, nhiệt lượng kế giảm xuỗng 5độ. tìm lượng nước( ko phải tuyết) biết nhiệt nóng chảy=3.3*10^5
 
Top Bottom