[Vật lý 8]Cả bài này nữa

T

toni2424

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi bộ và một vận động viên đi xe đạp cùng khởi hành ở một điểm và đi cùng chiều trên một đường tròn có chu vi 1800m. Vận tốc của người đi xe đạp là 6m/s, của người đi bộ là 1,5m/s. Hỏi khi người đi bộ đi được một vòng thì gặp người đi xe đạp mấy lần. Thời gian và địa điểm gặp nhau

chú ý tiêu đề [Vật lý 8]+nd
 
Last edited by a moderator:
S

spibluvip25797

thời gian để người đi bộ đi hết một vòng là : 1800/1.5=1200(giây)
thời gian để xe đạp đi hết một vòng là :1800/6= 300 (giây)
=> khi người đi bộ 1 vòng thì sẽ gặp đc người đi xe số lần = 1200/300=4 (lần)
thời gian để người đi bộ đi hết 1/4 quãng đường là 1200/4=300(giây)
=>lần gặp nhau đầu tiên là cách nơi xuất phát 300x1.5=450(mét)
thời gian để người đi bộ đi hết 2/4 quãng đường là 1200/2=600(giây)
=>lần gặp nhau thứ 2 cách nơi xuất phát 600x1.5= 900(mét)
thời gian để người đi bộ đi hết 3/4 quãng đg` là (1200/4)x3=900(giây)
=>lần gặp nhau thức 3 cách nơi xuất phát là 900x1.5=1350(mét)
và lần gặpnhau ở đích thỳ cách nơi xuất phát là 1800(mét)
 
Top Bottom