Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho 1 bình hình trụ cao [TEX]h_{1}=20 cm[/TEX] , diện tích đáy trong [TEX]S_{1}=100cm^{2}[/TEX], đặt trên mặt bàn nằm ngang. Đổ vào bình 1l nước ở nhiệt độ [TEX]t_{1}=80^{0} C[/TEX].
Sau đó thả vào bình một khối trụ đồng chất có diện tích đáy [TEX]S_{2}=60cm^{2}[/TEX], chiềucao [TEX]h_{2}=25cm[/TEX] nhiệt độ [TEX]t_{2}[/TEX].
Khi đã cân bằng nhiệt thì đáy dưới khối trụ song song và cách đáy trong của bình là x=2 cm. Nhiệt độ của nước khi cân bằng là [TEX]t=65^{0} C[/TEX] .
Biết [TEX]D_{n}=1000kg/m^{3}[/TEX] , [TEX]C_{n}=4200J/kg.K[/TEX] , nhiệt dung chất làm nên vật là [TEX]C_{2}=2000J/kg.K[/TEX]
a. Tính [TEX]t_{2}[/TEX] và khối lượng trụ
b. Phải đặt thêm lên khối trụ 1 vật có khối lượng bao nhiêu để khối trụ chạm xuống đáy bình
Sau đó thả vào bình một khối trụ đồng chất có diện tích đáy [TEX]S_{2}=60cm^{2}[/TEX], chiềucao [TEX]h_{2}=25cm[/TEX] nhiệt độ [TEX]t_{2}[/TEX].
Khi đã cân bằng nhiệt thì đáy dưới khối trụ song song và cách đáy trong của bình là x=2 cm. Nhiệt độ của nước khi cân bằng là [TEX]t=65^{0} C[/TEX] .
Biết [TEX]D_{n}=1000kg/m^{3}[/TEX] , [TEX]C_{n}=4200J/kg.K[/TEX] , nhiệt dung chất làm nên vật là [TEX]C_{2}=2000J/kg.K[/TEX]
a. Tính [TEX]t_{2}[/TEX] và khối lượng trụ
b. Phải đặt thêm lên khối trụ 1 vật có khối lượng bao nhiêu để khối trụ chạm xuống đáy bình