Vật lí [vật lý 8] BT kiểm tra HSG nhiệt

N

nom1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng một ca múc nước ở thùng chứa nước A có nhiệt độ t1 = 800C và ở thùng chứa nước B có nhiệt độ t2 = 200 C rồi đổ vào thùng chứa nước C. Biết rằng trước khi đổ, trong thùng chứa nước C đã có sẵn một lượng nước ở nhiệt độ t3 = 400C và bằng tổng số ca nước vừa đổ thêm vào nó. Tính số ca nước phải múc ở mỗi thùng A và B để có nhiệt độ nước ở thùng C là t4 = 500C. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường, với bình chứa và ca múc.
 

CANARY3

Banned
Banned
8 Tháng năm 2017
170
186
46
22
Nghệ An
Q1 = Q2
X.m.c.( 500-400)+ Y.m.c.(500-200)= Z.m.c.(800-500)
trong đó Y là số ca nc ở bình B phải múc
Z-------------------------A------------
X là số ca ncs trong bình C
Z+Y=X
ta có
(Y+Z).100+Y.300=Z.300
400.Y=200.Z => 2Y=Z
( bài này ko thể tính ra số cụ thể bạn nha )
vì vậy cứ đổ 2 ca ở bình B thì bình 2 là A ca và trong bình C có chứa 3ca
tỉ lệ A:B:C= 1:2:3
 
Top Bottom