Vật lí [Vật lý 8] BT hiệu suất

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe ô tô điện chuyển động trên đường nằm ngang với lực kéo không đổi 600N và với tốc độ đều 20m/s trong 10p.
a) Tính công của lực kéo của đầu xe máy và công suất trung bình củ đầu máy xe.
b) Hiệu suất của đầu máy xe ô tô điện là 90%. Tính điện năng tiêu thụ của đầu máy xe điện chạy liên tục trong 5 giờ với công suất trên.
Giúp em câu b thôi, câu a dễ rồi ^^
 

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
18
Câu a bạn tính được rồi thì mình sẽ lấy kết quả luôn. Công suất đầu máy là P đơn vị W.

b) Hiệu suất là 90% vậy công suất toàn phần mà động cơ phải sinh ra là: Pt = P.100/90 (W)

Điện năng tiêu thụ để chạy trong 5h là W = Pt.5 (W.h)

Nếu muốn đổi sang Kw.h thì bạn lấy W/1000 = Pt.5/1000 ra đơn vị KW.h
 

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy
a)Đổi 10p=600s
Công của lực kéo là :
A=F.s=F.v.t=600.20.600=7200000 J
Công suất trung bình là:
P=F.v=600.20=12000 W
 
Top Bottom