[vật lý 8] BT gấp!!!!!!!!

L

laughingoutloud

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một toà nhà cao tầng.Áp suất của vòi nước trên lầu 1 là 25000N/$m^2$.Xác định:
a) Độ cao mặt nước so với mặt đất trong bồn chứa của tháp nước
b) Áp suất ở vòi nước trên tầng 5. Biết rằng mỗi tầng cao 4m.
Các bạn giải gấp hộ mình với nhé! tks các bn nhiều lắm!
 
T

thanhcong20th11@gmail.com

Mình cũng không chắc lắm với bài làm này vì mình đọc đề bài thấy không rõ ràng cho lắm! Nếu có sai thì đừng giận nhé!
Bài làm
a) Độ cao của mặt nước so với mặt đất trong bồn chứa của tháp nước là:
ta có: p=d. h
Vậy h=p/d=25000/10000=2,5 (m)
b) Áp suất của vòi nước ở tầng 5 là:
p=d.h=10000.(5.4)=200000 (N/m2)
 
Top Bottom