[Vật lý 8]BT cơ

H

hero_of_hell

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đến bến xe buýt chậm 20 phút sau khi xe buýt đã rời bến A, người đó bèn đi taxi đuổi theo để kịp lên xe buýt ở bến B kế tiếp. Taxi đuổi kịp xe buýt khi nó đã đi được 2/3 quãng đường từ A đến B. Hỏi người này phải đợi xe buýt ở bến B bao lâu ? Coi chuyển động của các xe là chuyển động đều.
mong các bạn giúp cho:D
 
L

lorddragon

- Gọi C là điểm taxi đuổi kịp xe buýt và t là thời gian taxi đi đoạn AC.
AC = 2/3 BC ; BC=1/3AB => AC=2BC
- Thời gian xe buýt đi đoạn AC là : t + 20 (phút);
- Thời gian mỗi xe đi tỷ lệ thuận với quãng đường đi của chúng, nên thời gian taxi đi đoạn CB là 1/2 (phút).
Thời gian xe buýt đi đoạn CB là : (t+20)/2= t/2 +10 (phút);
- Vậy, thời gian người đó phải đợi xe buýt ở bến B là : t'=(t/2+10)-t/2=10 (phút).
 
Top Bottom