Vật lí [Vật lý 8] BT chuyển động

soobintuan2k4

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
1
1
6
20
Hà Nội
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Anh không rõ có cần tính v dòng nước vào không nhưng nhìn mãi không thấy v dòng nước , anh làm vầy nhé bé Tuấn!
Bài làm:
- Khi đi và về quãng đường bằng nhau nên cho khi đi là 1/2 quãng đường cả đi và về (khứ hồi) và khi về cũng là 1/2 quãng đường.
Ta áp dụng công thức tính vận tốc trung bình:
[tex]v_{tb}=\frac{s_{1}+s_{2}}{t_{1}+t_{2}}=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{2}}{\frac{\frac{1}{2}}{20}+\frac{\frac{1}{2}}{10}}\approx 13,333(m/s)[/tex]
---------Chúc em học tốt!------------
 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
do quãng đường khi đi và về là như nhau nên [tex] S_{1}=S_{2}[/tex]
quãng đường đã đi là [TEX]S=S_{1}+S_{2}[/TEX]
ta có:[TEX]t_{x}=\frac{S_{1}}{V}=\frac{S_{1}}{20} s[/TEX]
[TEX]t_{n}=\frac{S_{2}}{v}=\frac{S_{2}}{10} s[/TEX]
[TEX]<=> v_{tb}=\frac{S}{t}[/TEX]
[tex]v_{tb}=\frac{S_{1}+S_{2}}{\frac{S_{1}}{20}+\frac{S_{2}}{10}}=\frac{2S_{1}}{\frac{S_{1}}{20}+\frac{S_{1}}{10}}=\frac{2}{\frac{1}{20}+\frac{1}{10}}=\frac{40}{3}m/s[/tex]
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom