Vật lí [Vật lý 8] BT chuyển động

junkun789

Học sinh
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
29
5
21
21
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 thuyền đánh cá đang chạy xuôi dòng nước thì đánh rơi 1 chiếc phao.Thuyền tiếp tục chuyển động thêm 30 ph
thì chết máy . Sau khi sửa xong thuyền quay lại và gặp phao cách nơi làm rớt 4 km Tính vận tốc nước chảy biết thời gian sửa mất 10 phút.
Giúp mk nha:):):)
 

CANARY3

Banned
Banned
8 Tháng năm 2017
170
186
46
21
Nghệ An
1 thuyền đánh cá đang chạy xuôi dòng nước thì đánh rơi 1 chiếc phao.Thuyền tiếp tục chuyển động thêm 30 ph
thì chết máy . Sau khi sửa xong thuyền quay lại và gặp phao cách nơi làm rớt 4 km Tính vận tốc nước chảy biết thời gian sửa mất 10 phút.
Giúp mk nha:):):)
LÀM TẮT THÔI NHA!!!!
quãng đường ca nô đi là: s= 0.5(vn+vc)+1\6vn
----------------- bèo đi -----: s1 = 0.5vn+1\6vn
khoảng cách giữa chúng là: s2= s-s1 = 0.5vc
tg 2 vật gặp nhau là : t= s2\vc-vn+vn = 0.5vc \ vc = 0.5 h
vận tốc của ncs là : vn = 4\ 0.5 = 8 km\h
 
  • Like
Reactions: junkun789

Thủ Mộ Lão Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
304
589
131
LÀM TẮT THÔI NHA!!!!
quãng đường ca nô đi là: s= 0.5(vn+vc)+1\6vn
----------------- bèo đi -----: s1 = 0.5vn+1\6vn
khoảng cách giữa chúng là: s2= s-s1 = 0.5vc
tg 2 vật gặp nhau là : t= s2\vc-vn+vn = 0.5vc \ vc = 0.5 h
vận tốc của ncs là : vn = 4\ 0.5 = 8 km\h
Làm tiếp bài này nhé.
Tổng thời gian phao đi từ khi đánh rơi đến lúc gặp cano là:
Tphao=1/2+1/6+1/2=7/6
Vận tốc dòng nước:
Vnuoc=4/Tphao=24/7(km/h)
 
Top Bottom