Vật lí [Vật lý 8] BT chuyển động

junkun789

Học sinh
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
29
5
21
23
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe đạp từ A- B với thời gian dự định là 4 h . Do nửa quãng đường sau người đó tăng vận tốc thêm 3km/h nên về B sớm hơn dự định 20 phút . Tính vận tốc dự định và quãng đường AB
Giúp mk vs:):):):)
 

CANARY3

Banned
Banned
8 Tháng năm 2017
170
186
46
23
Nghệ An
xem nè đổi 20 phút = 1\3 h
gọi qđ là 2s
thời gian dự định là t = 2s\ v= 4=> 2s = 4v=> s=2v (h)
thời gian thực tế là t1 = S\ v + s\ v+ 3= 4- 1\3 =3,(6)h
ta có t-t1= 2s\ v - s\v- s\v+3 = 1\3 => s\v - s\v+3 = 1\3 => 2v\ v- 2v\v+3 =2- 2v\v+3 = 1\ 3=> v= 15 km\h
=> 2s = v.t = 15. 4 = 60 km
vậy.....................
 
Top Bottom