Vật lí [Vật lý 8] BT chuyển động

Alexander Anderson

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng sáu 2017
5
0
1
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lúc 7h một ngươi đi xe máy từ A-B . sau 10p thì có một xe buýt đi từ A-B và vượt qua người đi xe máy lúc 7h30p . khi đến B xe buýt dừng 20p, sau đó quay về A với vận tốc như cũ thì gặp xe máy lúc 9h biết AB=102 km .Hỏi vận tốc mỗi xe và thời điểm xe máy đến B
 

Bá Tước NB

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
64
46
11
22
Nho Quan-Ninh Bình
gọi vận tốc xe máy là x;xe buýt là y
khi xe máy đi đc 30 phút xe buýt đi đc 20 phút thì 2 xe gặp nhau
=>2 xe đi cx đc 1 quãng đg như nhau
=>30x=20y(1)
khi gặp nhau lần 2
xe máy đi hết 2h
xe buýt đi hết 1h50 trừ 20 phút nghỉ còn 1h30
=>2x+[tex]\frac{3}{2}[/tex]y=102*2(2)
từ 1 và 2 =>x=48;y=72
=>thời gian xe máy đến B là 2,125h
 
Top Bottom