[vật lý 8] BT chuyển động cơ học

N

nom1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vào lúc 6h sáng có hai xe cùng khởi hành. Xe 1 chạy từ A với vận tốc không đổi v1 = 7m/s và chạy liên tục nhiều vòng trên chu vi hình chữ nhật ABCD. Xe 2 chạy từ D với vận tốc không đổi v2 = 8m/s và chạy liên tục nhiều vòng trên chu vi hình tam giác DAC. Biết AD = 3km, AB = 4km và khi gặp nhau các xe có thể vượt qua nhau.
Tìm khoảng cách ngắn nhất giữa hai xe trong 6 phút đầu tiên.
Hình minh họa:
3021241061_1008944654.jpg

3021241061
 
P

phuong_july

Dễ tính được: $AD=5km$
Đặt P là chu vi.
$P_{ADC}=12(km)$
$P_{ABCD}=149(km)$
$6$ phút $=360s$
Trong 6 phút đầu xe 1 đi được quãng đường: $s_1=v_1.360=2520(m)=2,52(km)=0,18$ (vòng ABCD). Lúc đó xe 1 cách A $2,52km$
Trong 6 phút đầu xe 2 đi được quãng đường: $s_2=v_2.360=2880(m)=2,88(km)=0,24$ (vòng ACD). Lúc đó xe 2 cách A $0.22km$
\Rightarrow Khoảng cách ngắn nhất giữa hai xe trong 6 phút đầu tiên là $2,74km$.
Sai thì thôi nhé! :D
 
Last edited by a moderator:
N

nom1

phần hướng dẫn của mình làm khác bạn

mình cũng làm ra như bạn mà sao phần hướng dẫn của sách lại làm khác. bạn xem thử nhé:
Trong khoảng thời gian 6 phút đầu:
xe 1 đi được 1 đoạn là 7360 < AB và xe 2 đi được 8360 < DA, tức là xe 1 đang chạy trên AB và xe 2 chạy trên DA
.. Mới đọc tới đây là đã thấy kì rồi đó bạn :eek:
Phuong: Chẳng biết cái số $7360, 8360$ lấy ở đâu nữa. Mà sao lại nhỏ hơn nhỉ.
 
Last edited by a moderator:
N

nom1

mình biết r nè

mình cũng làm ra như bạn mà sao phần hướng dẫn của sách lại làm khác. bạn xem thử nhé:
Trong khoảng thời gian 6 phút đầu:
xe 1 đi được 1 đoạn là 7360 < AB và xe 2 đi được 8360 < DA, tức là xe 1 đang chạy trên AB và xe 2 chạy trên DA
.. Mới đọc tới đây là đã thấy kì rồi đó bạn :eek:
Phuong: Chẳng biết cái số $7360, 8360$ lấy ở đâu nữa. Mà sao lại nhỏ hơn nhỉ.
cái số 7360 đó là 7.360 (7 nhân 360) đó chứ ko phải là bảy ngàn ba trăm sáu mươi
mà kq trong sách là 1976m.. sách làm rất phức tạp ko đơn giản như của bạn
bạn tham khảo nè:
3024514754_530934971.jpg

3024514753_2114679461.jpg
 
Last edited by a moderator:
N

nom1

3024514754_530934971.jpg

3024514753_2114679461.jpg

mình ko hiểu dòng cuối. bạn giải thích giúp đc ko
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom