[vật lý 8] bt chuyển động cơ học

T

toiyeulopminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) a, 1 chiếc thuyền trôi từ sông ra biển. So sánh lực đẩy acsimet tác dụng vào thuyền, biết trọng lượng riêng nước biển lớn hơn trọng lượng riêng nước sông?
b, 1 vật hình cầu làm =thép, có khối lượng 5(kg), thể tích = 1(dm3), thả vào 1 bình nước có trọng lượng riêng nước= 10000(N/m3). Vật sẽ chìm hay nổi? Vì sao?

2) 1 máy nén thuỷ lực, tiết diện của pit tông nhỏ=3(cm2), tiết diện của pit tông lớn = 900(cm2). Tác dụng vào pit tông nhó lực F1= 50(N):
a, Tính áp lực lên pit tông lớn?
b, Giả sử pit tông nhỏ di chuyển xuống đoạn= 30(cm) thì pit tông lớn di chuyển 1 đoạn= bao nhiêu?
Cảm ơn các pn nhìu lm !:)
 
K

kienduc_2000

1/ a) mình nghĩ như thế này ta có lực đẩy acsimet của sông và biển đều bằng nhau vì :thuyền ở sông và biển đều nổi nên lực đẩy
vd: nếu ở sông thuyền chìm còn ở biển thuyền nổi thì 2 Fa đó ko = nhau
b) b, 1 vật hình cầu làm =thép, có khối lượng 5(kg), thể tích = 1(dm3), thả vào 1 bình nước có trọng lượng riêng nước= 10000(N/m3). Vật sẽ chìm hay nổi? Vì sao?
hình như đề thiếu !:mad:
2/ mình chưa học nên chưa biết! :D
 
A

angleofdarkness

Câu 1:

a) $F_{A1} > F_{A2}$ (1) với $F_{A1}$ và $F_{A2}$ là lực đẩy Acsimet tác dụng lên thuyền khi ở trên biển và sông. Vì có công thức $F_A = d_{CL}.V$ mà ở đây V = const, $d_1 > d_2$ nên \Rightarrow (1)

b) Trọng lượng của vật:
$$P = 10.m = 10.5 = 50 (N).$$
Lực đẩy Acsimet t/d lên vật:
$$F_A = d_n.V = 10000.0,001 = 10 (N).$$
Do $P > F_A$ nên vật chìm.
 
A

angleofdarkness

Câu 2:

a) Lực áp dụng lên pittông lớn:
$$F_2 = \dfrac{S_2.F_1}{S_1} = \dfrac{900.50}{3} = 15000 (N).$$
với $S_1, F_1; S_2, F_2$ lần lượt là diện tích và lực tác dụng của pittông nhỏ và lớn.
b) Thể tích chất lỏng chuyền từ pittông này sang pittông kia là như nhau nên $V = S_1.H = S_2.H_2.$ nên ta có công thức $\dfrac{F_1}{F_2} = \dfrac{H_2}{H_1}.$ với $H_1, F_1; H_2, F_2$ lần lượt là đoạn đường di chuyển và lực tác dụng của pittông nhỏ và lớn.

\Rightarrow$H_2 = \dfrac{F_1.H_1}{F_2} = \dfrac{50.30}{15000} = 0,1cm.$
 
Top Bottom