Vật lí [Vật lý 8] BT Bình thông nhau - Áp suất

A

anhduc08642

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 bình thông nhau có tiếp diện lần lượt là 30cm3 và 12cm3 ,chứa nước . trên mặt nước có đặt các tấm ván mỏng hình tròn có tiếp diện là 30cm3 và 12cm3 , có khối lượng lần lượt là m1 và m2 . mực nước trong 2 nhánh chênh lệch nhau 20cm (nước trong ống nhỏ cao hơn) , bỏ qua áp suất khí quyển . cho tlr của nước d1 = 10000N/m3
a, tính m1 và m2 . biết m1 +m2 =2kg
b, tính kl quả cân đặt lên tấm ván nhỏ để mực nước trong 2 ống = nhau .
 

CANARY3

Banned
Banned
8 Tháng năm 2017
170
186
46
23
Nghệ An
a , m1+m2 = 2kg vì p=10m=> P1+P2=20 (1)
ta có P1\ S1=P2 \ S2 => P1\ 30 =P2\12 (2)
từ 1 và 2 ta có P1 = 100\7 => m1 = 10\7 kg
=> m2= 4\7 kg
b d.h = (P2+F) \ S2 => 2000 + 14.28 \ 0.003 .= (40\7+F)\ 3\2500
=> F = 2.4 N = 10m => m= 0.24 kg
 
Top Bottom