[Vật lý 8]Bộ đề thi hsg

M

madoilinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

----------------------------------------------------Hi vọng sẽ giúp cho các bạn đi thi lí nha
-----------------------------------Hãy thử lấy đồng hồ ra, tât nhiên không thể quên sách giấy
------------------------------------------------------------làm như thật ý

-------------------------------------------------

-------------------------------
Đề 1

-----------------------------------------------------------------------Thời gian: 150'
Bài 1: (2,5 điểm)
------Một nhóm học sinh có 5 em , đi từ trường đến sân vận động ấch nhau 6km. tuy nhiên chỉ có một chiếc xe đạp ,vì vậy một bạn đi xe với V = 12km/h liên tục đi lại để đưa từng bạn trong nhóm đến đích. Đồng thời trong lúc ng đi xe đạp đi thì các bạn khác phải đi bộ với V=6 km/h cho đến khi hết

----------
---------------------------Tính S người đạp xe đã đi?

Bài 2: (2 điểm)
Trộn hai chất lỏng có [TEX]{c}_{1}=6000[/TEX] J/kg.K ;[TEX]{c}_{2}=4200[/TEX] J/kg.K và nhiệt độ ban đầu [TEX]{t}_{1}=80*C,{t}_{2}=40*C[/TEX]
Nhiệt độ sau khi trộn là bao nhiu? Biết hỗn hợp không bị biến đổi hoá học, Tỉ lệ chất lỏng theo m là 3:2

Bài 3: ( 2,5 điểm)
---a) Bỏ quả cầu thép đặc vào Hg. Tính tỷ lệ % V quả cầu ngập trog Hg

---b) Ng ta đổ một chât lỏng khôg tan trong Hg vào cho đến khi quả cầu ngập hoàn toàn trong nó, phần ngập trong Hg chỉ là 30%.
--------Xác định khối lượng riêng của chất lỏng đó biết [TEX]{d}_{Hg}= 13,6 g/ml [/TEX] ;khối lượng riêng của thép = 7850 kg/[TEX]{m}^{3}[/TEX]

Bài 4:
Vẽ ảnh của ng cao 1,6 m qua gương 0,8 m thẳng đứng, mép trên cao ngang đỉnh đầu

Người này có thể nhìn thấy bao nhiu phần cơ thể nếu mắt ng đó cách đỉnh đầu 10cm

Phải dịch gương thế nào để thấy toàn bộ cơ thể

Bài 5:
Cho một ắc qui 12V, hai bóng đèn 6V-0,5 A và 12V-1A
Làm thế nào để mắc chúng vào nguồn điện trên mà sáng bình thường
Vẽ sơ đồ.
------------------------------The And


-Chú ý:Cần có cụm từ[Vật lý 8]trước tiêu đề pic!
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

câu 2)
t là nhiệt độ sau khi cân bằng
ta có:
[TEX]Q_t [/TEX]=[TEX]c_1.m_1.(t_1-t)[/TEX]
[TEX]Q_th[/TEX]=[TEX]c_2.m_2.(t-t_2)[/TEX]
mà [TEX]Q_t [/TEX]=[TEX]Q_th [/TEX]
[TEX]\frac{m_1}{m_2}[/TEX]=[TEX]\frac{3}{2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m_1[/TEX]=[TEX]\frac{3.m_1}{m_2}[/TEX]
ta được:
6000.[TEX]\frac{3m_1}{2}[/TEX] = 4200.[TEX]m_2[/TEX].(t-40)
\Rightarrow 9000(80-t)=4200(t-40)
\Rightarrow 888000=13200t
\Leftrightarrow t gần bằng 67.72*C
vậy nhiệt độ sau khi cân bằng là 67.72*C
chú thích:
[TEX]Q_t[/TEX] : nhiệt lượng tỏa ra
[TEX]Q_th[/TEX]: nhiệt lượng thu vào
 
Last edited by a moderator:
M

madoilinh

mại dô bà con
k************************aaaaaaaaaaâ
câu trên hình như có vấn đề
 
C

conang_buongbinh3007

Câu 2: *Bài này chưa cho chất nào tỉ lệ với chất nào nên ta sẽ có hai trường hợp.
* TH1: [TEX]\frac{m_1}{m_2}[/TEX] = [TEX]\frac{3}{2}[/TEX]
* Khi trộn hai chất lỏng ta có phương trình cân bằng nhiệt:
[TEX] m_1.C_1.(80 - t) = m_2.C_2.(t - 40) [/TEX] ( t là nhiệt độ chung)

[TEX]\Rightarrow \ [/TEX] [TEX]\frac{m_1.C_1}{m_2.C_2}[/TEX] = [TEX]\frac{t - 40}{80 - t} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \ [/TEX] [TEX]\frac{3.6000}{2.4200}[/TEX] = [TEX] \frac{t - 40}{80 - t}[/TEX] ( giải PT)

[TEX]\Rightarrow \[/TEX] [TEX]t = 67,27^0C[/TEX]
* TH2: [TEX]\frac{m_1}{m_2}[/TEX] = [TEX]\frac{2}{3}[/TEX]
* Khi trộn hai chất lỏng ta có phương trình cân bằng nhiệt:
[TEX] m_1.C_1.(80 - t_1) = m_2.C_2.(t_1 - 40) [/TEX] ( [TEX]t_1[/TEX] là nhiệt độ chung)

[TEX]\Rightarrow \ [/TEX] [TEX]\frac{m_1.C_1}{m_2.C_2} [/TEX] = [TEX]\frac{t_1 - 40}{80 - t_1} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \ [/TEX] [TEX]\frac{2.6000}{3.4200} [/TEX] = [TEX]\frac{t_1 - 40}{80 - t_1}[/TEX] ( giải PT)

[TEX]\Rightarrow \[/TEX] [TEX] t_1 = 59,51^0C[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom