[Vật lý 8] bình thông nhau

T

tinhyeu_kdongian

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải hộ mình bài 8.6 nhé......thanks


một bình thông nhau chứa nước biển. Người ta đổ thêm xăng vào một nhánh. Hai mặt thoáng ở hai nhánh chênh lệch nhau 18 mm.

Tính độ cao của cột xăng. Cho biết trọng lượng của nước biển là 10 300 [TEX]N_/m^3[/TEX] và của xăng là 7 000 [TEX]N_ /m^3[/TEX]
Cám ơn, các bạn nhìu nhìu :D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

- Gọi trọng lượng riêng của xăng là d1, trọng lượng riêng của nước biển là d2, dộ chênh lệch giữa 2 nhánh là h1
- Xét 2 điểm A và B nằm cùng trên 1 mặt phẳng ngang ngăn cách giữa nước và xăng
- Ta có: [TEX]p_A = p_B[/TEX]
\Rightarrow [TEX]h.d_1 = d_2(h - h_1)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{h}{h-h_1} = \frac{d_2}{d_1} = \frac{10300}{7000} = \frac{103}{70}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]h.70 = 103.( h-h_1) = 103.h - 103.18 = 103h - 1854[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]33h = 1854[/TEX]
\Rightarrow [TEX]h = \frac{1854}{33}= 56,2(mm)[/TEX]
 
T

tinhyeu_kdongian

Có bạn nào giải cách rõ ràng hơn được không???
giúp mình nhé....thanks
 
Top Bottom