[Vật lý 8]bình thông nhau nè

V

vghuyenlinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có ba ống giống nhau và thông đáy, chưa đầy nước. đổ vào cột bên trái một cột dầu cao h1=20cm; đổ vào ống bên phải một cột dầu caoh2=10cm. hỏi mực nước trong ống giữa sẽ dâng cao bao nhiêu? biết trọng lượng riêng của nước là d1= 10000N/m^3 trọng lượng riêng của dầu là d2= 8000N/m^3

Chú ý tiêu đề và k dùng nhiều icon
 
Last edited by a moderator:
T

thangprodk1997

Bạn ơi mình không hiểu đề. 3 ống mà đổ vào ống bên trái và bên phải, thế 1 ống không đổ gì hả bạn..??
 
I

iluvher98

Ta coi như 2 ống có dầu cân bằng với nhau trước
Gọi chiều cao tăng lên của mỗi ống sau khi có dầu là : h_1= (10+20) :2= 15cm
Sau đó cho 2 ống này cân băng với ống chứa nước
khi hệ cân bằng, áp suất ở 3 điểm đáy mỗi ống bằng nhau :
P_1 = P_2 = P_3
\Leftrightarrow10000(H-x) + 8000.15 = 10000(H+x) ( với H là độ cao ban đầu khi chưa có dầu, x là độ cao dâng lên của ống chưa nước )
\Leftrightarrow10000H-10000x + 120000= 10000H + 10000x
\Leftrightarrow20000x=120000
\Leftrightarrowx= 6cm8-|
 
Top Bottom