[vật lý 8]bài toán về sự nổi

C

chitrung1411998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật nặng bằng gỗ kích thước nhỏ hình trụ được thả ko vận tốc từ độ cao 15cm xuống nước .vật tiếp tục rơi trong nước đến độ sâu 65cm thì dừng lại và từ từ nổi lên.xđ gần đúng khối lượng riêng của vật .coi ràng chỉ lực đảy ac-si-mét là lực cản đáng kể mà thôi.biết dn=10000N/m3
 
Last edited by a moderator:
M

mrbap_97

Công mà vật sinh ra khi rơi từ độ cao h đến mặt nước là thế năng của vật:
[TEX]W_t=Ph=Vdh=0,15Vd(J)[/TEX]
Từ mặt nước, vật tiếp tục rơi, do công cản của lực đẩy Ac-si-mét nên dừng lại. Tức là:
[TEX]W_t=A_{Fa}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 0,15Vd=0,65.10^4V[/TEX]
Giải phương trình ta được:
d=43333 (N/m^3)
[TEX]\Rightarrow D=4333(kg/m^3)[/TEX]
 
U

uocmovahoaibao

Khối lượng riêng của vật là:
D= 4333 (kg/m3)
Vậy Khối lượng riêng của vật là 4 333 kg/m3
 
Top Bottom