[vật lý 8]bài toán tính vân tốc-dễ mà khó

H

hinatabeauti

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe đạp từ A đến B với thời gian dự định là 4h, đi đưiợc nữa quãng đường sau, người đố tăng vận tốc thêm 3 km, nên đến B sớm hơn dự định 20 phút.
a)Tính vân tốc dự định và quãng đường AB
b)Sau khi đi được 1h, do có việc nên người đó ghé lại toalét 30 phút:M059:, hỏi đoạn đường còn lại người đó phải đi với vận tốc bao nhiêu đến nơi như dự định?
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Một người đi xe đạp từ A đến B với thời gian dự định là 4h, đi được nữa quãng đường thì người đố tăng vận tốc thêm 3 km/h, nên đến B sớm hơn dự định 20 phút.
a)Tính vân tốc dự định và quãng đường AB

câu a

gọi vận tốc dự định và quãng đường là x và y


[laTEX]\frac{y}{x} = 4 \Rightarrow y = 4.x\\ \\ 4 - (\frac{y}{2x} + \frac{y}{2(x+3)}) = \frac{1}{3} \\ \\ \frac{11}{3} - ( 2 + \frac{4x}{2(x+3)}) = 0 \\ \\ 11 - 3(2 + \frac{2x}{x+3}) = 0 \\ \\ 5 - \frac{6x}{x+3} = 0 \Rightarrow x = 15 km/h \\ \\ y = 60 km [/laTEX]
 
H

hinatabeauti


câu a

gọi vận tốc dự định và quãng đường là x và y


[laTEX]\frac{y}{x} = 4 \Rightarrow y = 4.x\\ \\ 4 - (\frac{y}{2x} + \frac{y}{2(x+3)}) = \frac{1}{3} \\ \\ \frac{11}{3} - ( 2 + \frac{4x}{2(x+3)}) = 0 \\ \\ 11 - 3(2 + \frac{2x}{x+3}) = 0 \\ \\ 5 - \frac{6x}{x+3} = 0 \Rightarrow x = 15 km/h \\ \\ y = 60 km [/laTEX]
mạ ơi? tính nhanh wá, ko kịp nhìn, ma cũng chẳng kịp hiểu. Làm chậm chút đi
 
T

thanhthanhthan

ia bik làm bài này thì giúp cho em vs
1 chiếc xuồng đi ngược giong thi gap 1 chiếc bè đi xuôi dòng , sau 30 phut thì náy bị hỏng phải troi theo dong nước , sau 15 phút thì sửa song may va quay lại đuổi bè va gạp bè tai chổ cách ban đầu gặp một khoảng l=2.5 km ,tinh vận tốc giòng nước.
ai giải giúp bài nay gium em vs
em cam on nhiu
 
N

nganha846

ia bik làm bài này thì giúp cho em vs
1 chiếc xuồng đi ngược giong thi gap 1 chiếc bè đi xuôi dòng , sau 30 phut thì náy bị hỏng phải troi theo dong nước , sau 15 phút thì sửa song may va quay lại đuổi bè va gạp bè tai chổ cách ban đầu gặp một khoảng l=2.5 km ,tinh vận tốc giòng nước.
ai giải giúp bài nay gium em vs
em cam on nhiu

Vận tốc của xuồng so với nước là không đổi. Vận tốc của bè chính bằng vận tốc của nước. Như vậy vận tốc của xuồng so với bè không đổi, cho dù là xuôi hay ngược dòng. Sau khi gặp, xuồng đi 30' cách xa bè thì khi quay lại, xuồng cũng sẽ mất 30' để gặp được bè. Rổng thời gian đi và về là 1h + 15' sửa là 1h15 phút = 1,25h.

Trong thời gian đó bè đi được 2,5 Km nên vận tốc bè (vận tốc nước) là 2,5/1,25 = ...
 
Top Bottom