[vật lý 8] bài toán chuyển động

N

nhok_min.99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ng đi xe đạp xuất phát từ lúc 5h30' với V=15 km/h.Dự định giữa đg sẽ nghỉ 30' và 10h sẽ về tới nơi.đi đc nửa đg sau khi nghỉ 30' thì xe hỏg và phải sửa xe mất 20'.gỏi người đó phải đi với V=? để về kịp giờ dự định?
lưu ý: đặt tiêu đề mẫu [môn + lớp] tiêu đề
nhắc nhở lần 1 thân
 
Last edited by a moderator:
H

huyencute98

1 ng đi xe đạp xuất phát từ lúc 5h30' với V=15 km/h.Dự định giữa đg sẽ nghỉ 30' và 10h sẽ về tới nơi.đi đc nửa đg sau khi nghỉ 30' thì xe hỏg và phải sửa xe mất 20'.gỏi người đó phải đi với V=? để về kịp giờ dự định?
giải
đổi 5h30=5,5h
30'=0,5h
20'=1/3h
Thời gian người đó dự định đi là:10-5.5-0.5=4h
Quãng đường đó dài: S=vt=15x4=60km
thời gian đi thực tế là:4-1/3=11/3h
vận tốc cần đạt là:
v=s/t=60:11/3=16,36km/h
 
Top Bottom