[ Vật lý 8] Bài toàn chuyển động

D

daocdh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người đi từ A đến B. Trên 1/3 S đầu thì đi với V là v1, trong 2/3 thời gian tiếp sau thì đi với V là v2, quãng đường cuối thì đi với V là v3. Tính vận tốc trung bình

>> Chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề

- Đã sửa -
 
Last edited by a moderator:
N

nguyen_van_ba

1 người đi từ A đến B. Trên 1/3 S đầu thì đi với V là v1, trong 2/3 thời gian tiếp sau thì đi với V là v2, quãng đường cuối thì đi với V là v3. Tính vận tốc trung bình
Giải:
Trước hết ta tính vận tốc trung bình trong 2/3 S sau:
[TEX]v_{tb}=\frac{v_{2}.\frac{2}{3}t+v_3.\frac{1}{3}t}{t}[/TEX]
Bây giờ tính vận tốc trung bình trên cả quãng đường:
[TEX]V_{tb}=\frac{S}{\frac{S}{3v_1}+\frac{2S}{3v_{tb}}}[/TEX]
(Bạn tự rút gọn nhé, :D)
 
Top Bottom