[ Vật lý 8] bài toán chuyển động khó

C

ctu9999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Minh và Nam đứng ở hai điểm M,N cách nhau 750m trên một bãi sông. Khoảng cách từ M đến sông là 150m, từ N đến sông 600m. Tính thời gian ngắn nhất để Minh chạy ra sông múc một thùng nước mang đến chỗ Nam. Cho biết đoạn sông thẳng vận tốc chạy của Minh không đổi V=2m/s; bỏ qua thời gian múc nước.

>> chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với"
 
Last edited by a moderator:
H

hv4mevn

Bài này trong sách 500 bài tập vật lý nè.
Bạn vẽ hình m,n và có bờ sông là kp.Điểm đối xứng N là N'
Tính đoạn MN' rồi chia cho vận tốc kết quả ra 8 phút
hãy bổ sung một bài giải cụ thể nha
 
Last edited by a moderator:
M

minh_minh1996

Gồm quảng đường điểm N đến bờ sông và từ bờ sông đến điểm M là đường chéo trong một Hình chữ nhật là MB có 2 cạnh là 150m và 750m, ta áp dụng Py-ta-go:
$ MB^2 = 150^2 + 750^2$
$ MB^2 = 22500 + 562500$
$ MB^2 = 585000$
$ MB = 764,9$ ( sắp xỉ )
$ 764,9 + 600 = 1364,9 (m)$
Từ đó:$ t=\frac{s}{v} = \frac{1364,9}{2} = 682.45 ( s )$
 
P

pety_ngu

Gồm quảng đường điểm N đến bờ sông và từ bờ sông đến điểm M là đường chéo trong một Hình chữ nhật là MB có 2 cạnh là 150m và 750m, ta áp dụng Py-ta-go:
$ MB^2 = 150^2 + 750^2$
$ MB^2 = 22500 + 562500$
$ MB^2 = 585000$
$ MB = 764,9$ ( sắp xỉ )
$ 764,9 + 600 = 1364,9 (m)$
Từ đó:$ t=\frac{s}{v} = \frac{1364,9}{2} = 682.45 ( s )$
chỗ này chị nghĩ em có nhầm lẫn
em xem hình chị vẽ nhá
Untitled-2.png



Hình chữ nhạt này không phải có hai cạnh là 150 và 750
mà là 150 và 600
Áp dụng pytago cho tam giác MBI vuông tại I
\Rightarrow[TEX]MB^2=MI^2+BI^2=150^2 +600^2=382500[/TEX]
\Rightarrow[TEX]MB\approx 618[/TEX]
Quãng đường dài là 618+600=1218m
thời gian là [TEX]t=\frac{S}{V}=\frac{1218}{2}=609 s[/TEX]
nhưng ở đâ chưa phải là thời gian ngắn nhất
thời gian ngắn nhất là 8 phút
đây là bài 1.21
bài giải ở trang 53 sách 500 bài tập vật lý thcs của Phan Hoàng Văn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom