[ Vật lý 8] bài toán chuyển động khó

K

koolboykute9x_hn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 2 vận động viên chạy thi trên cùng đoạn đường. người thứ nhất chạy trên nửa đoạn đường đầu với vận tốc 19 km/h, nửa đoạn đường sau với vận tốc 15 km/h. Người thứ 2 chạy trong nửa thời gian đầu với vận tốc 18 km/h, nửa thời gian sau với vận tốc 15 km/h. Hỏi người nào đến đích trước.

>> Chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với"
 
Last edited by a moderator:
C

crackjng_tjnhnghjch

S1=S2=[TEX]\frac{S}{2}[/TEX]
t1=[TEX]\frac{S1}{v1}[/TEX]=[TEX]\frac{S}{2.v1}[/TEX]
t2=[TEX]\frac{S2}{v2}[/TEX]=[TEX]\frac{S}{2.v2}[/TEX]
t=t1=t2
Vtb1=[TEX]\frac{S}{t}[/TEX]=[TEX]\frac{S}{\frac{S}{2.v1}+\frac{S}{2.v2}[/TEX]
= [TEX]\frac{S}{{S}(\frac{1}{2.v1}+\frac{1}{2.v2})[/TEX]
=[TEX]\frac{1}{\frac{1}{2.v1}+\frac{1}{2.v2}[/TEX]
= [TEX]\frac{1}{\frac{v2+v1}{2.v1.v2}[/TEX]
= [TEX]\frac{2.v1.v2}{v1+v2}[/TEX]
= [TEX]\frac{2.19.15}{19+15}[/TEX][TEX]\approx \[/TEX]16,8km/h

t1=t2=[TEX]\frac{t}{2}[/TEX]
S1=v1.t1=[TEX]\frac{v1.t}{2}[/TEX]

S2=v2.t=[TEX]\frac{v2.t}{2}[/TEX]

S=S1=S2=[TEX]\frac{v1.t}{2}[/TEX]+[TEX]\frac{v2.t}{2}[/TEX]=t.[TEX](\frac{v1+v2}{2})[/TEX]

S=v.t= t.[TEX](\frac{v1+v2}{2})[/TEX]

Vtb2= [TEX]\frac{v1+v2}{2}[/TEX]=16,5km/h

Vtb1>Vtb2 Do đó người thứ nhất tới đích trước
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom