[Vật lý 8]Bài thi học sinh giỏi nè.Ai giúp minh lám với

L

lamlopbs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cấu bằng kim loại có khối lượng bằng nhau được treo vào 2 đĩa cân của 1 đòn càn.Hai quả cầu có khối lượng riêng lần lượt là D1 = 7,8g/cm3;D2=2,6g/cm3.Nhúng quả cầu thứ nhất vào chất lỏng có khối lượng riêng D3,quả cầu thứ 2 vào chất lỏng có khối lượng riêng D4thì cân mát thăng bằng.Để cân thăng bằng trở lại ta phải bỏ vào đĩa có quả cầu thứ 2 một khối lượng m1=17g.Đổi vị trí 2 chất lỏng ,để cân thăng bằng ta phải thêm m2=27g cũng vào đĩa quả cân thứ 2.Tìm tỉ số hai khối lượng riêng của 2 chất lỏng.(giả đươc cảm ơn 10 lần luôn);)
Kết quả=1 256
 
Last edited by a moderator:
I

iluvher98

Mình ra D3/D4 = 23/19 đúng hog bạn, nếu đúng thì mình giải, tại mình giải hơi dài ^^!
 
0

0872

picture.php

picture.php
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom