[Vật lý 8] Bài tập

T

trangcute_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một canô chạy ngược dòng nước thì gặp bè trôi. Sau khi canô gặp bè, chạy tiếp 1 h thì động cơ bị hỏng trong khoảng thời gian 30 phút sửa động cơ. Khi sửa xong người ta cho canô chuyển động thêm 1 h nữa rồi cập bến dỡ hàng nhanh xuống. Sau đó, canô quay lại và gặp bè ở điểm cách điểm gặp trước 9km. Tìm vận tốc của dòng nước( bỏ qua thời gian dừng lại ở bến)
Bài 2: 1 người đi bộ và 1 người đi xe đạp mỗi sáng cùng tập thể dục trên 1 đoạn đường dài 1,8km vòng quanh bờ hồ. Nếu họ cùng chiều thì sau 2 h người đi xe đạp vượt người đi bộ 35 lần. Nếu họ đi ngược chiều thì sau 2 h 2 người gặp nhau 55lần. Tìm vận tốc mỗi người.

Chú ý : không được viết tắt

[Vật lý 8] + Tiểu đề

Đề nghị bạn không ghi trên đề bài với các từ giúp mình với nhé

thân mod : lovelycat
 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

Chọn cùng chiều là chiều chuyển động của người đi bộ

Gốc toạ độ là điểm xuất phát đầu tiên

Mốc thời gian lúc 2 người bắt đầu đi

+> Gọi vân tốc người đi bộ và xe đạp $V_1$(km/h) $V_2$(km/h)

+> Nếu họ cùng chiều thì sau 2 h người đi xe đạp vượt người đi bộ 35 lần

$\Leftrightarrow 35(1.8+v_1.2)=v_2.2$ (1)

+Nếu họ đi ngược chiều thì sau 2 h 2 người gặp nhau 55 lần

$\Leftrightarrow 55(1,8-v_1.2)=v_2.2$ (2)

Từ (1) và (2) có hệ:

$35(1.8+v_12)=v_2.2$

$55(1,8-v_1.2)=v_2.2$

$\rightarrow v_1=0,2 km/h ; v_2 = 38,5 km/ h$

Chú ý gõ $LaTeX$
Nhắc nhở lần cuối. Tái phạm sẽ del bài không báo trước :|
 
Last edited by a moderator:
T

tayhd20022001

Bài 2 :
=> Thời gian một lần gặp nhau khi đi cùng chiều là :
t = $\dfrac{2}{35}$ (giờ )
=> Thời gian một lần gặp nhau khi đi ngược chiều là :
t ' =$\dfrac{2}{55}$ (giờ ).
=> Gọi vận tốc người đi xe đạp là V1 , vận tốc người đi bộ là V2 ...
Ta có hệ phương trình sau :____(V1 - V2 )t = 1.8 .
:______________________________(V1 +V2 )t =1.8 .

Thay số , giải hệ phương trìng được V1= 40.5 km/h , V2 = 9 km/h.


Chú ý : Mem thường không dùng chữ đỏ
 
Last edited by a moderator:
T

tayhd20022001

Bài 1: Một canô chạy ngược dòng nước thì gặp bè trôi. Sau khi canô gặp bè, chạy tiếp 1 h thì động cơ bị hỏng trong khoảng thời gian 30 phút sửa động cơ. Khi sửa xong người ta cho canô chuyển động thêm 1 h nữa rồi cập bến dỡ hàng nhanh xuống. Sau đó, canô quay lại và gặp bè ở điểm cách điểm gặp trước 9km. Tìm vận tốc của dòng nước( bỏ qua thời gian dừng lại ở bến)
Giải.
Ta có
=> Khi ngược dòng, vận tốc của thuyền với bờ là: V - u=9 -1=8

Vận tốc của bè là 1

Chuyển động ngược chiều, vận tốc của thuyền đối với bè là (V - u) + u = V=(9-1) +1 =9

=> Khi xuôi dòng, vận tốc của thuyền với bờ là V+u=9+1=10.

Vận tốc của bè là u

=> Chuyễn động cùng chiều, vận tốc của thuyền với bè là (V+u) - u = V=>(9-1) -1=7.

- Đó, chuyển động xuôi hay ngược dòng thì vận tốc của thuyền đối với bè cũng không đổi.

Đáp số :Ta có :8
:9 ,10,7
 
T

trangcute_99

Bài 1: Một canô chạy ngược dòng nước thì gặp bè trôi. Sau khi canô gặp bè, chạy tiếp 1 h thì động cơ bị hỏng trong khoảng thời gian 30 phút sửa động cơ. Khi sửa xong người ta cho canô chuyển động thêm 1 h nữa rồi cập bến dỡ hàng nhanh xuống. Sau đó, canô quay lại và gặp bè ở điểm cách điểm gặp trước 9km. Tìm vận tốc của dòng nước( bỏ qua thời gian dừng lại ở bến)
Giải.
Ta có
=> Khi ngược dòng, vận tốc của thuyền với bờ là: V - u=9 -1=8

Vận tốc của bè là 1

Chuyển động ngược chiều, vận tốc của thuyền đối với bè là (V - u) + u = V=(9-1) +1 =9

=> Khi xuôi dòng, vận tốc của thuyền với bờ là V+u=9+1=10.

Vận tốc của bè là u

=> Chuyễn động cùng chiều, vận tốc của thuyền với bè là (V+u) - u = V=>(9-1) -1=7.

- Đó, chuyển động xuôi hay ngược dòng thì vận tốc của thuyền đối với bè cũng không đổi.

Đáp số :Ta có :8
:9 ,10,7
bạn có thể giải thích thêm đk ko, mik ko hiểu lắm.
 
Top Bottom