[ Vật lý 8 ] bài tập

P

ppno1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thợ lặn lặn xuống độ sâu 36m so với mặt nước biển. Cho trọng lượng riêng trung bình của nước là 10300N/m3.
a) Tính áp suất ở độ sâu ấy.
b) Cửa chiếu ánh sáng của áo lặn có diện tích 0,016m3. Tính áp lực của nước tác dụng lên phần diện tích này.
c) Biết áp suất lớn nhất mà người thợ lặn có thể chịu được là 473800N/m2, hỏi người thợ lặn đó chỉ nên lặn ở độ sâu nào để có thể an toàn.
 
L

loveconan

Một thợ lặn lặn xuống độ sâu 36m so với mặt nước biển. Cho trọng lượng riêng trung bình của nước là 10300N/m3.
a) Tính áp suất ở độ sâu ấy.
b) Cửa chiếu ánh sáng của áo lặn có diện tích 0,016m3. Tính áp lực của nước tác dụng lên phần diện tích này.
c) Biết áp suất lớn nhất mà người thợ lặn có thể chịu được là 473800N/m2, hỏi người thợ lặn đó chỉ nên lặn ở độ sâu nào để có thể an toàn.[/QUOTE]
a) Áp suất ở độ sâu 36m là :
Ta có : p = h.d = 36.10300=370800N/m2
b)Áp lực tác dụng lên phần diện tích của cửa chiếu sáng là :
Ta có : F = p.S=370800.0,016=5932,8N
Độ sâu tối đa mà người thợ lặn có thể đạt đến mà vẫn an toàn là :
h=p/d=473800/10300=46m
Vậy độ sâu mà người đó có thể đạt đến mà vẫn an toàn là 46m
Nếu sai thì bạn thông cảm nhé ! :khi:
 
  • Like
Reactions: Trần Gia Linh
Top Bottom