[vật lý 8] bài tập

H

hoaelly_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:1 đoàn tàu chuyển động trên đoạn đường ab với vận tốc trung bình= 10m/s
a,tính quãng đường ab biết đoàn tàu đi hết quãng đường trong thời gian 7h
b,dựa vào vận tốc trung bình có thể xác định được chính xác vị trí của đoàn tàu sau 1 thời gian là 3h hay không? vì sao
bài 2:1 vật chuyển động từ a -> b biết ab=180m.trong nửa đoạn đường đầu đi với vận tốc=5m/s,nửa đoạn đường sau vật đi với vận tốc=3m/s
a, hỏi nửa đoạn đường đầu vật đi hết bao nhiêu thời gian?
b,sau bao lâu vật đi đến b?
c,hãy tính vận tốc trung bình của vật trên cả đoạn đường ab.
bài 3:hãy biểu diễn vecto trọng lực tác dụng lên các vật:
a,có khối lượng 20N, phương thẳng đứng, chiều từ trên xuống dưới.
b,có khối lượng 40N
c,biểu diễn 1 lực đặt lên vật có khối lượng 90N phương thẳng đứng chiều từ dưới lên trên
d,vật có khối lượng 6N có phương xiên từ trái sang phải hợp với phương nằm ngang 1 góc 30 độ.
CÁM ƠN MỌI NGƯỜI NHIỀU NHA:):):)@};-@};-@};-
 
Last edited by a moderator:
H

hyhoha1

bai 1 7h bằng 25200s nên quẵng đường di duọc là 252000m
b) theo minh là không vì đó chỉ là vận tốc trung binh chứ không có nghĩa rằng vận tốc của vật không đổi thật ra người ta chỉ thay thế các vận tốc khác bằng vặn tốc trung binh thui ak
 
H

hyhoha1

bài hai thì dể rùi câc c)thì chỉ cần lấy quẵng duòng chia cho thoi gian dã tinh ở câu b la được
 
N

ngocanhs2kp

Bài 2 :
Gọi cả quãng đường AB là 2s \Rightarrow 2s=180m\Rightarrows=90m
Thời gian đi quãng đường đầu là:
[TEX]t1+\frac{s}{v1}=\frac{90}{5}=18s[/TEX]
[TEX]t2=\frac{s}{v2}=\frac{90}{3}=30s[/TEX]
Tổng time đi hết AB là [TEX]t_1+t_2=48s[/TEX]
[TEX]v_{TB}=\frac{2s}{v_1+v_2}= \frac{180}{5+3}=22,5m/s[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom