[Vật lý 8] Bài tập

V

vangtoingheo98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng một bếp dầu hỏa để đun sôi 2 lít nước từ 15oC thì mất 10 phút. Biết rằng chỉ có 40% nhiệt lượng do dầu hỏa tỏa ra làm nóng nước. Lấy nhiệt dung riêng của nước là 4190J/kg.K, năng suất tỏa nhiệt của dầu hỏa là 46.106J/kg. Hỏi mỗi phút phải dùng bao nhiêu dầu hỏa?
 
M

minh_minh1996

Đổi $2(l)=2(kg)$
Nhiệt lượng để đung sôi 2l nước là:
$Q_1= 2.4190.(100-85)= 712300 (J)$
Nhiệt lượng do dầu hoả toả ra là:
$Q_2= Q1_:H= 712300: 40%= 1780750 (J)$
Khối lượng dầu hoả cần dùng trong 10 phút là:
$m_{dau hoa}= Q_2: q= 1780750: (46.10^6)= 0,0387 (kg)$
khối lượng dầu hoả cần dùng trong 1 phút:
$m'= m:10= 0,0387:10=0,00387 (kg)$
 
Top Bottom