[Vật lý 8]Bài tập

H

honghiaduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập :

Câu 1: Đun nước trong thùng bằng một sợi dây nung nhúng trong nước có công suất 1,2 kW. Sau thời gian 3 phút, nước nóng lên từ 80ºC lên đến 90ºC. Sau đó người ta rút dây nung ra khỏi nước thì thấy cứ sau mỗi phút nước trong thùng nguội đi 1,5ºC. Coi rằng nhiệt tỏa ra môi trường đều đặn. Hãy tính khối lượng nước đựng trong thùng. Bỏ qua sự hấp thụ nhiệt của thùng.

Câu 2: Dùng một bếp dầu hỏa để đun sôi 1 ấm nước chứa 3 lít nước nhiệt độ 25ºC , và ấm bằng nhôm có khối lượng là 250g.

a) Tính nhiệt lượng cần cung cấp cho ấm nước
b) Biết hiệu suất của bếp dầu bằng 50% . Tính khối lượng dầu cần dùng để đun bếp ( năng suất tỏa của dầu là 44.10^6 J/kg. K)

Chú ý [Vật lý 8]+tiêu đề. Lần trình bày không viết cách dòng lung tung
 
Last edited by a moderator:
T

thangprodk1997

Không có số liệu à?? Mình tự đưa ra nha: Nhiệt dung riêng của nước và nhôm lần lượt là [TEX]c_1=4200 J/kg.K[/TEX] và [TEX]c_2=880 J/kg.K[/TEX]
Câu 1: Gọi khối lượng nước trong bình là m
Nhiệt lượng bếp tỏa ra trong 3 phút là: [TEX]Q_1=q.t=1200.3.60=216000J[/TEX]
Nhiệt lượng để nước nâng từ 80->90 độ C là: [TEX]Q_2=c.m.\large\Delta.t=4200.m.10=42000m[/TEX]
Nhiệt lượng hao phí trong 3 phút là: [TEX]Q_3=3.1,5.4200.m=18900m[/TEX]
Ta có [TEX]Q_1=Q_2+Q_3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 216000=60900m[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m=\frac{720}{203}=3,547kg[/TEX]
Câu 2: Nhiệt lượng cần để đun sôi ấm là:
[TEX]Q=c.m.\large\Delta.t=4200.3.(100-25)=945000J[/TEX]
b) Gọi khối lượng dầu cần dùng là m
Ta có [TEX]\frac{Q}{m.q}=H=50%[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m=\frac{Q}{q.H}=\frac{945000}{0.5.44.10^6}=0,043 kg[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom