[Vật lý 8] bài tập về tính công suất

H

hienthucsakatruongtuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng 1 hệ thống ròng rọc kéo một vật có khối lượng 500 kg lên độ cao 50m, người ta dùng một sợi dây dài 4m.Coi ma sát và khối lượng của vật là đáng kể, hiệu suất 80% mỗi lần nâng vật mất 2 giờ
Tính công suất và lưc kéo sợi dây?
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

- Công nâng vật lên cao: (công có ích)
[TEX]A' = F.s = 5000.50 = 250000 (J)[/TEX]
- Công toàn phần:
[TEX]A = \frac{A'}{H} = \frac{25000}{80%} = 312500(J)[/TEX]
\Rightarrow Công suất:
[TEX]P = \frac{A}{t} = \frac{312500}{7200} = 43,4 (W)[/TEX]
- Vế sau chưa rõ!!!
 
T

thong147

- Công nâng vật lên cao: (công có ích)
[TEX]A' = F.s = 5000.50 = 250000 (J)[/TEX]
- Công toàn phần:
[TEX]A = \frac{A'}{H} = \frac{25000}{80%} = 312500(J)[/TEX]
\Rightarrow Công suất:
[TEX]P = \frac{A}{t} = \frac{312500}{7200} = 43,4 (W)[/TEX]
- Vế sau chưa rõ!!!

 
A

anhbez9

- Công nâng vật lên cao: (công có ích)
[TEX]A' = F.s = 5000.50 = 250000 (J)[/TEX]
- Công toàn phần:
[TEX]A = \frac{A'}{H} = \frac{25000}{80%} = 312500(J)[/TEX]
\Rightarrow Công suất:
[TEX]P = \frac{A}{t} = \frac{312500}{7200} = 43,4 (W)[/TEX]
- Vế sau chưa rõ!!!

sao lại giông copi của linhchi-5v thế bạn:eek:- Vế sau chưa rõ!!!
 
Top Bottom