Vật lý 8 Bài tập về nhiệt lượng

  • Thread starter sky_after_rain_nb_99@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 4,134

S

sky_after_rain_nb_99@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a.tính nhiệt lượng cần cung cấp để đun sôi nước khối lượng m1=2kg ở nhiệt độ t1 =20'c ,đựng trong một ấm nhôm có khối lượng m2 =0.5kg.
cho pk nhiệt dung riêng của nước và nhôm lần lược là c1 =4200J/kg.K,c2 = 880J/kg.K
b.muốn có nước ở nhiệt độ 35'c thì phải hoà lượng nước sôi trên vs bao nhiêu lít nước nguội ở 15'c ? (bỏ qua sự trao đổi nhiệt vs bình đựng nước nguội)
c.như trường hợp b nhưng thực tế môi trường và bình hấp thụ 15% nhiệt lượng
Thanks :-SS
 
T

toiyeu9a3

a. Q = 2. 4200.80 + 0,5 .880.80
b. 2.4200.(100 - 35) = m. 4200.(35 -15) \Rightarrow m
c. $\dfrac{85}{100}.2.4200.(100-35) = m.4200.(35 - 15)$
 
K

kienduc_vatli

a. nhiệt lượng nước thu vào là:
[TEX]Q_1=m_1.c_1.(t-t_1)= 2.4200.(100-20)= 672000J[/TEX]
nhiệt lượng ấm nhôm thu vào là:
[TEX]Q_2= m_2.c_2. (t-t_2)= 0,5.880.(100-20)= 35200[/TEX]
tổng nhiệt lượng cần cung cấp là :
[TEX]Q=Q_1+Q_2= 707200J[/TEX]

b,c: hình như câu b và câu c thiếu dữ kiện , phải cho bao nhiêu kg nước ở 35 độ C mới tính được chứ :confused:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom