Vật lí [Vật lý 8] Bài tập về nhiệt dung riêng.

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bỏ một vật rắn có khối lượng 100g ở 100 độ vào 500g nước ở 15 độ thì nhiệt độ sau cùng là 16 độ Thay nước bằng 800g chất lỏng khác ở 10 độ thì nhiệt độ sau cùng là 13 độ Tìm nhiệt dung riêng của vật rắn và chất lỏng Cho nhiêt dung riêng của nước là 4200j/kg.K
 

Bùi Thị Hoàng Lan

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2012
69
37
141
22
PTCBN 1: 0,1. C(vật). (100-16) = 0,5. 4200. (16-15) => C(vật)=250j/kg.K
PTCBN 2: 0,1. 250 . (100-13) = 0,8 . C(chất lỏng) . (13-10) => C(chất lỏng)=906,25j/kg.K
 

Bùi Thị Hoàng Lan

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2012
69
37
141
22
Bỏ một vật rắn có khối lượng 100g ở 100 độ vào 500g nước ở 15 độ thì nhiệt độ sau cùng là 16 độ Thay nước bằng 800g chất lỏng khác ở 10 độ thì nhiệt độ sau cùng là 13 độ Tìm nhiệt dung riêng của vật rắn và chất lỏng Cho nhiêt dung riêng của nước là 4200j/kg.K
bấm lại máy tính nhé tớ sợ nãy bấm sai
 
  • Like
Reactions: Kim Kim
Top Bottom