Vật lí [Vật Lý 8] Bài tập về lực đẩy Ac-si-met

Misu Amira

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2016
8
1
6
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 chiếc tàu bằng sắt m = 120 tấn chìm dưới đáy biển , để nâng tàu lên mặt nước , người ta cột phao nhựa chứa không khí , thể tích 1 phao V0 = 15 m^3
Biết lực tác dụng lên tàu và phao gồm trọng lực , lực đẩy Ác-si-mét lên tàu và phao . Không có khoảng trống chứa không khí trong tàu , TLR nước d = 10300 N / m^3 , d sắt = 78000 N/m^3
 

Thoòng Quốc An

Tôi yêu Hóa học | Mùa hè Hóa học
Thành viên
30 Tháng sáu 2014
969
1,264
251
Du học sinh
YALE UNIVERSITY
1 chiếc tàu bằng sắt m = 120 tấn chìm dưới đáy biển , để nâng tàu lên mặt nước , người ta cột phao nhựa chứa không khí , thể tích 1 phao V0 = 15 m^3
Biết lực tác dụng lên tàu và phao gồm trọng lực , lực đẩy Ác-si-mét lên tàu và phao . Không có khoảng trống chứa không khí trong tàu , TLR nước d = 10300 N / m^3 , d sắt = 78000 N/m^3
Gọi x là số phao cần để kéo tàu lên
Trọng lượng của tàu
P=10.m = 10.120 = 1200 (kN) = 1200000(N)
Vì vật chìm hoàn toàn trong nước
=> Fa=P
(V0. d_nươc).x = P
(15.10300).x = 1200000
x= 1200000/(15.10300)
x xấp xi 8
Vay cần ́tối thiểu tám phao để nâng tàu lên
 
  • Like
Reactions: Misu Amira
Top Bottom