Vật lí [Vật lý 8] Bài tập về hiệu suất

B

babgirl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta dùng một mặt phẳng nghiêng để kéo vật có khối lượng 50kg lên cao 4m trong 10 giây:

a, Nếu không có ma sát thì lực kéo là 125N. Tính chiều dài của mặt phẳng nghiêng.

b, Thực tế có ma sát và lực kéo là 150N.Tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng.

c, tính công suất của người kéo vật trong trường hợp trên ( trường hợp thực tế )
 
Q

qualyroyal

Người ta dùng một mặt phẳng nghiêng để kéo vật có khối lượng 50kg lên cao 4m trong 10 giây:

a, Nếu không có ma sát thì lực kéo là 125N. Tính chiều dài của mặt phẳng nghiêng.

b, Thực tế có ma sát và lực kéo là 150N.Tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng.

c, tính công suất của người kéo vật trong trường hợp trên ( trường hợp thực tế )

P=10m=50.10=500N
Công kéo trực tiếp vật là Ph=500.4=2000J
Công kéo vật trên mặt phẳng nghiêng không tính ms là Fl
Theo định luật về công , ta có
Ph=Fl \Rightarrow l=PH/F= 2000/125=16 m
Vậy chiều dài mpn là 16m
 
Q

qualyroyal

b, Thực tế có ma sát và lực kéo là 150N.Tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng.

b, Fms+Fk=150N
\Rightarrow Fms=150-125= 25 N
Công có ích là Ai=P.H= 500.4=2000J
Côg vôi ích là Fms.l= 25 .16=400N
Công toàn phần là 2000+400=2400J
Hiệu suất 2000/2400.100=83,3%

công suất = 2400/10=240w
 
  • Like
Reactions: Phi Phi
Top Bottom