Vật lí [Vật lý 8] Bài tập về công suất

edogawa-conan

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
36
27
104
20
Last edited by a moderator:

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
một con ngựa kéo một cái xe với lực kéo không đổi bằng 80N đi được 90 Km/h tính công suất của con ngựa
Đổi: [tex]90km/h=25m/s[/tex]
Bạn luôn c/m đc: [tex]P=F.v[/tex]
*Áp dụng vào bài:
[tex]=> P=F.v=80.25= 2000W[/tex]
Chúc bạn học tốt nha.:D
p/s: Mk thấy vô lí chút xíu là vận tốc của con ngựa đó kinh khủng quá. $v=90km/h$?
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
xin lỗi bạn vì mình nhắc bạn A Einstein 1301lamf bạn hiểu lầm
Thì mk cx đang nói về bạn ý mà.:D
Hiện tại thì bài bạn ý đã đúng và mk cx ko muốn nhắc chuyện cũ nữa. Bạn ý sẽ tự hiểu lí do. Còn trên thực tế thì mk và cậu đang nói những chuyện không khớp với những gì bên trên. Khi A.Einstein1301 bơ mk rồi sửa lại:confused: mk không để ý nên mới để lại bài viết của mk (đáng nhẽ mk nên xóa nó. :) ) và giờ nó đi hơi xa rùi thì phải. Kết thúc vấn đề này ở đây thôi nha bạn. Thành thật xin lỗi bạn về việc này. :(
 
  • Like
Reactions: A.Einstein1301

edogawa-conan

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
36
27
104
20
bây giờ mình có bài mới cho các bạn :
hãy tính công xuất của người khi đang đi bộ nếu
a) trong 2 giờ đi được 10000 bước và cần công là 40J cho mỗi bước
b)trong 1 giờ đi được 6000 bước và cần công là 40J cho mỗi bước
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
bây giờ mình có bài mới cho các bạn :
hãy tính công xuất của người khi đang đi bộ nếu
a) trong 2 giờ đi được 10000 bước và cần công là 40J cho mỗi bước
b)trong 1 giờ đi được 6000 bước và cần công là 40J cho mỗi bước
* Giải:
a,Công của người đó thực hiện được trong 2 giờ :
[tex]A=10000.40=400000J[/tex]
=> Công suất của người đi bộ:
[tex]P=\frac{A}{t}=\frac{400000}{2.60.60}\approx 55,6W[/tex]
b, tương tự
 

edogawa-conan

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
36
27
104
20
bài nữa ne:
1 người dùng 1 lực 60N ném 1 quả bóng lên cao 2m tính công người đó tạo ra
 
Last edited:

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
18
1 người dùng 1 lực 60N ném 1 quả bóng lên cao 2m tính công người đó tạo ra
Đề không phù hợp rồi bạn!
Nếu tính theo kiểu 60.2 nghĩa là bạn phải cầm trong tay quả bóng và vung tay trong suốt 2 m với lực 60N.
Thực tế chỉ cần hất nhẹ quả bóng là nó lên cao được 2m. Để tính đúng cần kiến thức lớp 10.
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy
bài 1: đổi 90km/h=25m/s
Vì S=v.t
nên A=F.s=F.v.t
Mà P=A/t =F.v.t/t =F.v
Vậy công suất của con ngựa là:
P=F.v=80.25=2000 W

Bài 3: Công của người đó đã tạo ra là:
A=F.s=F.h=60.2=120 J
 

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy
tiện cho hỏi tí: 1 vật có trọng lượng 5N trượt trên mặt bàn nằm ngang được 0,5m.Tính công của trọng lực. Nhớ giúp nhé.
 
Top Bottom