[vật lý 8] bài tập về cơ học

P

payphone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người đi xe đạp từ a->b với ab=24km. Nếu đi liên tục không nghỉ sau 2 giờ sẽ tới B. Nhưng khi đi được 30 phút, người đó dừng lại nghỉ 15 phút rồi mới đi tiếp.
a, Đoạn đường còn lại đi với vận tốc bằng bao nhiêu để đến B kịp lúc như ban đầu
b, tính vận tốc trung bình trên cả quãng đường đã đi.
Cảm ơn. Giúp mình nha!
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


dự định là 2h
a) S=vt
v=12 km/h
khi được 30 phút thì S'=12*0,5=6 km
còn cách B=18 km
thờ gian còn lại t'=t-0,75=1,25 h
18=v'*1,25
v'=14,4 km/h
b) vận tốc trung bình không tính được đâu. Vận tốc trung bình
$v_{tb}$=: $\dfrac{delta x}{delta t}$=12 km/h
 
Top Bottom