Vật lí [Vật lý 8] Bài tập về chuyển động

bichthuybaogiang@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười một 2015
2
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp em với ạ ngày mai em nộp bài rùi:

Ba người đi xe đạp xuất phát từ A đến B , người thứ nhất đi với vận tốc 10km/h, người thứ hai đi sau người thứ nhất 15 phút với vận tốc 12 km/h, còn người thứ ba đi sau người thứ hai 15 phút, sau khi đi tiếp 5 phút thì cách đều người thứ nhất và người thứ hai. tính vận tốc người thứ ba biết chuyển động của cả ba người là chuyển động đều
 

anhthudl

Cựu Kiểm soát viên|Ngày hè của em
Thành viên
8 Tháng mười hai 2014
673
1,121
321
Đắk Lắk
THPT Trần Quốc Toản
giải giúp em với ạ ngày mai em nộp bài rùi:

Ba người đi xe đạp xuất phát từ A đến B , người thứ nhất đi với vận tốc 10km/h, người thứ hai đi sau người thứ nhất 15 phút với vận tốc 12 km/h, còn người thứ ba đi sau người thứ hai 15 phút, sau khi đi tiếp 5 phút thì cách đều người thứ nhất và người thứ hai. tính vận tốc người thứ ba biết chuyển động của cả ba người là chuyển động đều
Không biết có đúng không, nếu sai thông cảm nha bạn! :)
Giải:

15 phút = 0,25h
5 phút = 1/12 h

Quãng đường người thứ nhất đi được sau khi 3 người cách đều nhau là:
ADCT: [tex]S_{1}=v_{1}t_{1}=10.(0,25 + 0,25 +\frac{1}{12})=\frac{35}{6}(km)[/tex]

Quãng đường người thứ 2 đi được sau khi 3 người cách đều nhau là:
ADCT: [tex]S_{2}=v_{2}t_{2}=12.(0,25+\frac{1}{12})=4(km)[/tex]

Khoảng cách của người thứ 3 với người thứ 2 là: [tex]\frac{35}{6}-4=\frac{11}{6}(km)[/tex]

Quãng đường người thứ 3 đi được sau khi 3 người cách đều nhau là:
[tex]S_{3}=\frac{35}{6}-2.\frac{11}{6}=\frac{13}{6}(km)[/tex]

Vận tốc của người thứ 3 là:
ADCT: [tex]v_{3}=\frac{S_{3}}{t_{3}}=\frac{13}{6}:\frac{1}{12}=26(km/h)[/tex]


:):):)
 
Top Bottom