[vật lý 8] bài tập vật lý khó

D

danghuy8a7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một bình rỗng hình trụ, thành dày và đáy mỏng nổi thẳng đứng trong nước và chìm tới một nữa độ cao của nó. biết rằng bề của thành nhỏ hơn bán kính trong của bình là 5 lần. tính thể tích nước cần đổ vào bình để nó chìm, nếu như dung tích của bình chỉ là 5 lít.
2) một người đi cạnh và dọc theo một đường tàu điện. Cứ 7 phút thì có một người vượt qua người đó và cứ 5 phút thì có một tàu đi ngược lại qua người đó. Hãy tìm khoảng thời gian chuyển động giữa hai tàu liên tiếp, cùng chiều. Biết rằng người và tàu đều chuyển động thẳng đều, vận tốc của tàu xuôi và ngược như nhau@};-@};-@};-
 
M

monokuru.boo

2)
-Gọi S là khoảng thời gian giữa 2 tàu chạy kế tiếp nhau
+V1: vận tốc tàu (km/h) (v1>0)
+V2: vận tốc người (km/h) (v2>0)
Khi anh ta đi cùng chiều với tàu thì cứ 7ph một tàu đi hơn anh ta 1 quãng đường s do đó ta có:
s=7(v1 - v2) (1)
Tương tự khi đi ngược chiều với tàu thì cứ 5ph một tàu à cả người đi đc quãng đường s nên:
s=5(v1+v2) (2)
Từ (1) và (2) suy ra: v1= 6.v2. Thay vào (1) có s=35.v1/6
=>Thời gian giữa 2 chuyến tàu liên tiếp: t=s/v=35/6 (ph) = 5ph 50s. Tức là cứ 5ph 50s lại có 1 chuyến tàu xuất phát!

_P/s: thanks nếu bạn thấy bài viết của mình đúng hoặc có ý nghĩa:)
 
Top Bottom