[ Vật lý 8] Bài tập vật lý 8

H

hellangel98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: 1 thỏi sắt có khối lg 5kg dc đun nóng từ 20\Rightarrow120 độ C.biết nhiệt dung riêng của sắt là 460J/kg.K
a/tính nhiệt lg cần cung cấp cho sắt trong trường hợp trên
b/thả thỏi sắt sau khi nung vào nc ở 20 độ C.sau khi cân bằng nhiệt,nhiệt độ hỗn hợp là 60 độ C.tính khối lg nc trên biết nhiệt dung riêng của nc là 4200J/kg.K
câu 2: người ta pha 3l nc sôi vào 4l nc ở 20 độ C.biết nhiệt lg hao phí bằng 1/3 nhiệt lg nc sôi tỏa ra và nhiệt dung riêng của nc là 4200J/kg.K.tính nhiệt độ cân bằng

mọi người ơi giúp với!mai là kiểm tra học kì vật lí rùi :(
thanks trước

>> Chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_challenger

Để anh giúp em nhé!
câu 1:
a) Nhiệt lượng cần cung cấp cho sắt là:
Ta có: [TEX]Q_1 = m_1.c_1.(t-t_1) = 5.460.100 = 230000J[/TEX]
b) Áp dụng phương trình cân bằng nhiệt, ta có:
Q tỏa = Q thu
[TEX]\Leftrightarrow m_1.c_1.(t - t_cb) = m_2.c_2.(t_cb-t_2)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m_2 = \frac{m_1.c_1.(t - t_cb)}{c_2.(t_cb-t_2)} = \frac{5.460.(120 - 60)}{4200.(60-20)} = 0,8kg[/TEX]

Câu 2: Câu này anh không chắc lắm.
Áp dụng phương trình cân bằng nhiệt ta có:
Q tỏa - Q hao phí = Q thu hay 2/3 Q tỏa = Q thu
[TEX]\Leftrightarrow \frac{2}{3}m_1.C(t_1-t) = m_2.C.(t - t_2)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 200 - 2t = 4t - 80 \Rightarrow t = 46,6^oC[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom