[vật lý 8] bài tâp vật lí

D

dangtuan2109

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để kéo 1 vật 600N lên cao 10m người ta dùng một 1 ròng rọc động có trọng lượng là 10N, bỏ qua ma sát và trọng lượng của dây. Tính hiệu suất của ròng rọc

~~> Bạn chú ý khi đặt tên topic ở box này cần ghi thêm [Vật lý 8] ở đầu tiêu đề!Tiêu đề này đã được sửa!
 
Last edited by a moderator:
F

fiop

Đề: Để kéo 1 vật 600N lên cao 10m người ta dùng một 1 ròng rọc động có trọng lượng là 10N, bỏ qua ma sát và trọng lượng của dây. Tính hiệu suất của ròng rọc
Bài làm:
Hiệu suất của ròng rọc là:
600*10+10*10=6100
Đáp án: 6100

Mình ko chắc đúng đâu nên các bạn đừng trách nha. Mình thích học toán, lí lắm nên có gì các bạn liên hệ với mình tại nick name:''co_be_giang_ho_1995'' nha. Thanhk nhìu.:confused:
 
8

816554

Để kéo 1 vật 600N lên cao 10m người ta dùng một 1 ròng rọc động có trọng lượng là 10N, bỏ qua ma sát và trọng lượng của dây. Tính hiệu suất của ròng rọc

~~> Bạn chú ý khi đặt tên topic ở box này cần ghi thêm [Vật lý 8] ở đầu tiêu đề!Tiêu đề này đã được sửa!

công có ích là:
A1 = Ph = 600*10 = 6000 (N)
\Rightarrow công để nâng RR là
A2 =P.5 = 10*10 = 100(N)
công toàn phần là:
A = A1 + A2 = 6000 + 100 = 6100(N)
hiệu suất;
H = [TEX]\frac{A1}{A}[/TEX]*100% = 98%
 
Top Bottom