C
casauchua_pr0girl
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài tập: Một đòn bẩy AB cứng, nhẹ có chiều dài AB=60 cm, tại A và B người ta treo 2 vật đặc. Biết m1=2kg được làm bằng chất có khối lượng riêng D1=2 kg/[TEX]dm^3[/TEX] và m2=3kg được làm bằng chất có khối lượng riêng D2=1,5g/[TEX]cm^3[/TEX].
1. Tính OA để đòn bẩy cân bằng.
2. Nhúng ngập vật m2 vào nước có khối lượng riêng D0=1g/[TEX]cm^3[/TEX] thì phải dịch chuyển O tới vị trí O'. Tìm O'A để đòn bẩy cân bằng.
3. Lấy vật m2 ra khỏi nước rồi nhúng ngập vật m1 vào trong chất lỏng có khối lượng riêng D thì phải dịch chuyển O tới vị trí O'' mà O''A=300/7 cm thì đòn bẩy cân bằng. Tính D.
Tham khảo đề xong nhớ tks giùm tớ nhak
chú ý đề mục thêm [Vật lý 8]
1. Tính OA để đòn bẩy cân bằng.
2. Nhúng ngập vật m2 vào nước có khối lượng riêng D0=1g/[TEX]cm^3[/TEX] thì phải dịch chuyển O tới vị trí O'. Tìm O'A để đòn bẩy cân bằng.
3. Lấy vật m2 ra khỏi nước rồi nhúng ngập vật m1 vào trong chất lỏng có khối lượng riêng D thì phải dịch chuyển O tới vị trí O'' mà O''A=300/7 cm thì đòn bẩy cân bằng. Tính D.
Tham khảo đề xong nhớ tks giùm tớ nhak
chú ý đề mục thêm [Vật lý 8]
Last edited by a moderator: