[vật lý 8]Bài tập vật lí

D

dognic

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,thả 2g chì ở 100 độ C vào 250g n'c ở 30 độ C làm cho nước nóng lên 50 độ C,
a) hỏi nhiệt độ của chì khi cân bằng nhiệt là bao nhiu,
b) tính nhiệt lượng của nước thu vào,
c) tình nhiệt dung riêng của chì

2, vì sao khi cưa thép người ta bỏ nước vào liên tục?
 
Last edited by a moderator:
N

nguoiquaduong019

Ans

1,thả 2g chì ở 100 độ C vào 250g n'c ở 30 độ C làm cho nước nóng lên 50 độ C,
a) hỏi nhiệt độ của chì khi cân bằng nhiệt là bao nhiu,
b) tính nhiệt lượng của nước thu vào,
c) tình nhiệt dung riêng của chì

đề thiếu nhiệt dung riêng của nước--> bạn bổ sung thêm vào!

2, vì sao khi cưa thép người ta bỏ nước vào liên tục?

khi cưa thép----> có ma sát----> sinh ra nhiệt----->nhiệt độ cao----> làm cưa bị mòn và dễ bị cong vênh-----> cần đổ nước vào để giảm nhiệt độ và hạn chế mài mòn, cong vênh.
 
N

nguoiquaduong019

1,thả 2g chì ở 100 độ C vào 250g n'c ở 30 độ C làm cho nước nóng lên 50 độ C,
a) hỏi nhiệt độ của chì khi cân bằng nhiệt là bao nhiu,
b) tính nhiệt lượng của nước thu vào,
c) tình nhiệt dung riêng của chì

bài này, làm phiền bạn xem lại giúp. các số liệu không hợp lý-----> đề không đúng :-
 
G

girltoanpro1995

Câu 1 :
a) Sau khi cân bằng nhiệt độ, nhiệt độ của chì cũng như của nước là như nhau. Nếu nước nóng lên 50*C thì chì cũng nóng 50*C thôi.
b) Q=m.c.[tex]\large\Delta[/tex]t
\Rightarrow Q=0.25x20x4200=21000(J)
c) Ta có: Q toả = Q thu
->0.2xCx50=21000
->C=2100
Như vậy một là đề sai, một là mình làm sai oy`. Mà mình vẫn post bài lên để nếu thiếu sót chỗ nào mong cả nhà góp ý.
Câu 2: Cưa thép tức là thực hiện một công. Nếu thực hiện công thì chắc chắn sẽ sinh ra nhiệt. Nếu vậy thì miếng thép dễ bị cong và biến dạng. Bạn cần đổ nước vào để giảm nhiệt độ của miếng thép, để miếng thép ko bị biến dạng. Thân
Bạn coi lại đề bài giúp mình nha. Ko bjk mình sai hay bạn sai nữa. Hjhjhj
 
Last edited by a moderator:
8

816554

1,thả 2g chì ở 100 độ C vào 250g n'c ở 30 độ C làm cho nước nóng lên 50 độ C,
a) hỏi nhiệt độ của chì khi cân bằng nhiệt là bao nhiu,
b) tính nhiệt lượng của nước thu vào,
c) tình nhiệt dung riêng của chì

2, vì sao khi cưa thép người ta bỏ nước vào liên tục?

1.
a)50
b)21000 J
c)210000 J/kgK

2. vì đổ nước vào làm hạ nhiệt độ của cưa và gỗ do khi cưa cả hai sẽ tăng nhiệt độ
 
Top Bottom