[vật lý 8]Bài tập vật lí nâng cao

  • Thread starter honghiaduong
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 5,841

H

honghiaduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở các xứ lạnh nghười ta cần sưởi ấm vế mùa đông .Người ta sưởi ấm ngôi nha nhờ 1 lò sưởi với công suất trung bình là 10kw.thời gian sưởi ấm trong 1 năm khoảng 200 ngày.Nếu hiệu suất nhiệt là 0,75 và nhiệt lượng trung bình mà 1 kg gỗ khô tỏa ra khi bị đốt cháy là 17.10^6J thì khối lượng củi cần sử dụng trong 1 năm là bao nhiêu?
 
N

ngacuong

Ở các xứ lạnh nghười ta cần sưởi ấm vế mùa đông .Người ta sưởi ấm ngôi nha nhờ 1 lò sưởi với công suất trung bình là 10kw.thời gian sưởi ấm trong 1 năm khoảng 200 ngày.Nếu hiệu suất nhiệt là 0,75 và nhiệt lượng trung bình mà 1 kg gỗ khô tỏa ra khi bị đốt cháy là 17.10^6J thì khối lượng củi cần sử dụng trong 1 năm là bao nhiêu?


Này nhá
Nhiệt lượng để sưởi ấm ngôi nhà trong 1 ngày là: 10000 . 75% = 7500 (W)
Nhiệt lượng để sưởi ấm ngôi nhà trong 200 ngày là: 7500 . 200 = 1500000 (W)
Số gỗ khô cần tiêu thụ để sưởi ấm ngôi nhà trong 200 ngày là: (17.10^6) : 1500000 = \frac{34}{3} = 11,3 (kg gỗ)

>> Chú ý không sử dụng quá nhiều icon không cần thiết

- Đã sửa -
 
Last edited by a moderator:
K

kiev

Này nhá
Nhiệt lượng để sưởi ấm ngôi nhà trong 1 ngày là: 10000 . 75% = 7500 (W)
Nhiệt lượng để sưởi ấm ngôi nhà trong 200 ngày là: 7500 . 200 = 1500000 (W)
Số gỗ khô cần tiêu thụ để sưởi ấm ngôi nhà trong 200 ngày là: (17.10^6) : 1500000 = 11,3 (kg gỗ)
 
G

galuamanhme123

2222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222
 
Top Bottom