[ Vật lý 8] Bài tập vật lí 8

V

vuonghongtham07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CHo em hỏi cách giải bài này với ạ trong học mai tại sao đáp án là câu D
Một vật chuyển động trên đoạn đường AB dài 180m. Trong nửa đoạn đường đầu tiên nó đi với vận tốc v1 = 3m/s, trong nửa đoạn đường sau nó đi với vận tốc v2 = 4m/s. Thời gian vật chuyển động nửa quãng đường đầu, nửa quãng đường sau và cả quãng đường AB là bao nhiêu?
Câu trả lời của bạn:
A. 9giây, 15 giây và 24 giây.
B. 14giây, 11 giây và 24 giây.
C. 10giây, 14 giây và 24 giây.
D. 15giây, 9 giây và 24 giây.

>> Chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
 
Last edited by a moderator:
H

haoanh_98

Chào bạn! trong phần trắc nghiệm của học mãi không thể tránh được những lỗi sai. Bài này nếu chọn đáp án D là sai. Học mãi sẽ cố gắng khắc phục tình trạng này, nếu có j thì bạn cứ thắc mắc nhé, chúng tớ sẽ giúp.

Đây là bài giải mình trình bày cho bạn hiểu nhé.

Gọi [TEX]{S}_{1}[/TEX] là nửa quãng đường đầu,[TEX]{S}_{2}[/TEX] là nửa quãng đường cuối.

Theo bài ra ta có:

[TEX]{S}_{1}={S}_{2}=\frac{S}{2}=\frac{180}{2}=90(m)[/TEX]

Thời gian để đi nửa quãng đường đầu là:

[TEX]{t}_{1}= \frac{{S}_{1}}{{v}_{1}}=\frac{90}{3}=30(s)[/TEX]

Thời gian để đi nửa quãng đường cuối là:

[TEX]{t}_{2}= \frac{{S}_{2}}{{v}_{2}}=\frac{90}{4}=22,5(s)[/TEX]

Thời gian để đi cả quãng đường AB là:

[TEX] t = {t}_{1}+{t}_{2}=30+22,5=52,5(s)[/TEX]

Vậy thời gian đi nửa đoạn đường đầu là 30 giây, nửa đoạn đường sau là 22,5giây, cả đoạn đường là 52,5giây



Chúc bạn học tốt!
 
C

crackjng_tjnhnghjch

Mình cũng giải ra zậy, nhưng trong đáp án thì khác,chắc đề sai quá................................
 
Top Bottom